Rồng - nguồn cảm hứng sáng tạo trong mỹ thuật Việt
Rồng - nguồn cảm hứng sáng tạo trong mỹ thuật Việt
(Ngày Nay) - Đón Tết Giáp Thìn 2024, hình tượng con rồng - biểu tượng linh vật của năm được giới tạo hình lựa chọn sáng tạo với nhiều hình dáng, chất liệu, sắc thái đa dạng, góp phần làm đẹp cho cuộc sống, tạo niềm vui cho những người yêu nghệ thuật.
Xu hướng diện Việt cổ phục vào dịp Tết Nguyên đán 2024
Xu hướng diện Việt cổ phục vào dịp Tết Nguyên đán 2024
(Ngày Nay) - Thế hệ trẻ đang dần tìm về những nét truyền thống thông qua trải nghiệm văn hóa, trong đó có cổ phục Việt. Rất nhiều bạn trẻ, nhóm nghiên cứu, các công ty đang tiến hành phục dựng lại cổ phục, các đồ án hoa văn, đưa cổ phục Việt Nam đến gần hơn với đông đảo công chúng.
Ảnh minh họa
Xây dựng con người Việt Nam trong điều kiện Công nghiệp hóa
(Ngày Nay) - Các nghị quyết của Đảng trong nhiều nhiệm kỳ qua đã chỉ rõ, trong điều kiện công nghiệp hóa hiện nay, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là sức mạnh nội sinh của đất nước, văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị - xã hội, trọng tâm của việc xây dựng văn hóa là xây dựng con người.
TS.Trần Thị Hoàng Mai Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng phát biểu tại một sự kiện. Ảnh: TTXVN
Thành phố cảng Hải Phòng: Bồi đắp và phát huy giá trị văn hóa truyền thống
(Ngày Nay) -  Kế thừa tinh hoa văn hóa của dân tộc , lĩnh hội quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Văn hóa còn thì dân tộc còn", thành phố Hải Phòng đã và đang gìn giữ, bồi đắp và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, riêng có của vùng đất cửa biển. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng về nội dung này
Hệ tâm luận của văn hóa Việt
Hệ tâm luận của văn hóa Việt
(Ngày Nay) - Hành trình đường xa vạn dặm của nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền, trong 9 năm với ca trù, tôi đã không theo dõi từ đầu. Cả ca “hồi sức cấp cứu” anh mới thực hiện với thang âm cồng chiêng, tôi cũng chỉ nghe loáng thoáng. Thậm chí, chẳng đủ tự tin để gửi một dòng chúc mừng lên tường nhà anh, sau khi dự án đại thành công.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. ảnh: VGP.
Phát huy mạnh mẽ tính tiên phong, đổi mới của báo chí
(Ngày Nay) -  Theo Phó Thủ tướng, báo chí cần thực hiện tốt vai trò là công cụ truyền thông chính sách sắc bén đồng thời là phương tiện giám sát, phản biện xã hội hiệu quả, là cầu nối Đảng, Nhà nước với nhân dân.
Tối 1/12, nghệ sỹ József Terék đã giới thiệu nhạc cụ truyền thống ‘„tárogató” của Hungary đến với người dân, du khách TP Hồ Chí Minh.
Lan tỏa ẩm thực và âm nhạc truyền thống Hungary
(Ngày Nay) - Tối 1/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hungary và Saigontourist Group đã tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực và âm nhạc truyền thống của Hungary đến với đông đảo người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.
Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”. Ảnh: congthuong.vn
Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 khai mạc ngày 7/10
(Ngày Nay) -  Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” tại khu vực sân vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, khu vực sân nhà Bát Giác, khu vực phố Đinh Tiên Hoàng.