Ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh cúm A/H1N1 tại Đồng Nai

Chiều 25/10, ông Hoàng Nghĩa Đài, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong sau khi xin về nhà nhưng không hẳn do cúm mà do nhiều bệnh mãn tính khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cúm. Bệnh viện đã tiến hành làm các test nhanh, lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định cả 3 trường hợp trên đều dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, trong số 3 ca được xác định dương tính với cúm A/H1N1 có 1 bệnh nhân xin về nhà và tử vong sau đó. Hai trường hợp dương tính còn lại đã hồi phục, sức khỏe ổn định và có thể xuất viện.

Theo ông Hoàng Nghĩa Đài ngay khi nhận thông tin, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tiến hành khử trùng tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tránh lây lan bệnh trong toàn hệ thống bệnh viện.

Đồng thời, Trung tâm y tế dự phòng thông báo tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cảnh giác, sớm phát hiện các trường hợp tương tự để có biện pháp phòng ngừa, xử lý phù hợp. Tại nơi cư trú của những trường hợp xác định dương tính với cúm A/H1N1, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành điều tra và không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với cúm A/H1N1.

Sau khi xảy ra sự việc, ngành Y tế Đồng Nai đã cho cán bộ xuống xử lý môi trường tại nhà những bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, hướng dẫn cách ly với những bệnh nhân phát hiện dương tính; tuyên truyền người dân hạn chế qua lại khu vực nơi phát hiện bệnh để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt, ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh tới công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Theo TTXVN
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.