Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch 24/10, sau một loạt dữ liệu kinh tế gây thất vọng từ Đức, Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Anh, đè nặng lên triển vọng về nhu cầu năng lượng.
Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

Kết thúc phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,76 USD, tương đương 2%, xuống mức 88,07 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 1,75 USD, tương đương 2,1%, đóng cửa ở mức 83,74 USD/thùng.

Số liệu về hoạt động kinh doanh tại Eurozone bất ngờ sụt giảm trong tháng Mười này, cho thấy Khu vực đồng tiền chung có thể rơi vào suy thoái. Trong khi đó, các số liệu kinh tế mới nhất của Đức cho thấy nền kinh tế “đầu tàu” châu Âu đã rơi vào suy thoái.

Các doanh nghiệp tại Anh cũng công bố hoạt động kinh doanh hàng tháng tiếp tục sụt giảm, nêu bật rủi ro suy thoái trước quyết định lãi suất tuần tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Ngược lại với bức tranh lại châu Âu, số liệu của Mỹ cho thấy sản lượng kinh doanh tăng cao trong tháng 10/2023, khi lĩnh vực sản xuất thoát khỏi đà sụt giảm kéo dài 5 tháng.

Bức tranh khả quan của kinh tế Mỹ đã nâng đỡ đồng USD, khiến giá dầu - vốn được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

John Kilduff, đối tác của Again Capital có trụ sở tại New York, cho biết: “Mặc dù thị trường đang lo lắng về cuộc xung đột ở Trung Đông và những nỗ lực thắt chặt nguồn cung từ Saudi Arabia, nhưng nhu cầu vẫn là trở ngại trong một thời gian”.

Tuy vậy, báo cáo về kho dự trữ dầu hàng tuần của Viện Dầu khí Mỹ cho thấy lượng tồn kho dầu thô và nhiên liệu của nước này giảm mạnh trong tuần trước, cho thấy nhu cầu trong nước vẫn mạnh mẽ.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters hôm 23/10 cho thấy các nhà phân tích dự kiến tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ tăng. Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố vào ngày 25/10 (giờ địa phương).

Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.