Giá dầu thế giới 'lao dốc'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những lo ngại về suy thoái gia tăng cùng với sự mạnh lên của đồng bạc xanh của Mỹ đã khiến giá dầu thế giới "lao dốc", trong đó giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ trượt khỏi mốc 100 USD/thùng.
Giá dầu thế giới 'lao dốc'

Đóng phiên giao dịch ngày 5/7, giá dầu WTI giao tháng 8 giảm 8,93 USD (8,2%) còn 99,50 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 9 giảm 10,73 USD (gần 9,5%) còn 102,77 USD/thùng.

Giá "vàng đen" giảm mạnh trong phiên giao dịch này do các nhà giao dịch lo ngại rằng việc ngân hàng trung ương một số nền kinh tế lớn thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát có thể làm gia tăng nguy cơ suy thoái và làm giảm nhu cầu về nhiên liệu.

Đồng USD tăng giá mạnh cũng là yếu tố tác động đến giá dầu. So với 6 loại tiền tệ trong rổ tiền tệ quốc tế, chỉ số đồng USD tăng 1,3% lên 106,535 vào cuối phiên.

Trong tuần kết thúc vào ngày 1/7, giá dầu WTI đã tăng gần 0,8%, trong khi giá dầu Brent tăng 2,3%, dựa trên các hợp đồng giao sau. Thị trường Mỹ đóng cửa trong ngày Quốc khánh 4/7.

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.