Gia đình Anh phát hiện kho vàng giấu trong piano hơn 100 năm

(Ngày Nay) -  Một gia đình ở Anh phát hiện số vàng được cất giấu bên trong chiếc piano cổ có thể đã hơn 100 năm.
Số vàng được cho là đã nằm trong chiếc piano hơn 100 năm. Ảnh: BBC
Số vàng được cho là đã nằm trong chiếc piano hơn 100 năm. Ảnh: BBC

Những chủ nhân của chiếc piano ở hạt Shropshire tìm thấy những đồ vật bằng vàng sau khi lật ngược nó để sửa dây đàn trước dịp Giáng sinh, BBC hôm qua đưa tin. Họ đã rất kinh ngạc và ngay lập tức đưa nó đến bảo tàng để thẩm định.

Các chuyên gia phỏng đoán số vàng có thể được những chủ nhân trước đó cố tình cất giấu trong chiếc piano cách đây hơn 100 năm, dù tuổi thọ của chúng có thể cao hơn.

Theo chuyên gia Bảo tàng Anh Peter Reavill, ông chưa bao giờ nhìn thấy những thứ đồ cổ như trên. Đây có thể được xem là một kho báu và họ cần phải tìm ra chủ nhân hoặc người thừa kế của số tài sản trên.

Tòa án địa phương đã mở một cuộc thẩm tra về vụ việc.

Điều tra ban đầu cho thấy chiếc đàn là sản phẩm của một hãng sản xuất ở London, được bán cho một cửa hàng nhạc cụ tại hạt Essex vào năm 1906. Sau đó, không có tài liệu nào ghi chép về lịch sử của nó. Đến năm 1983, nó được một gia đình trong vùng mua lại trước khi họ chuyển tới Shropshire sinh sống. 

Theo Vnexpress
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.