Gia đình bé Nhật Linh sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn

Cha bé Nhật Linh cho biết, trong vòng 2 tuần tới gia đình anh sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn với hy vọng kẻ phạm tội sẽ bị tử hình.

Cha của bé Nhật Linh cho biết sẽ kháng cáo vụ án.
Cha của bé Nhật Linh cho biết sẽ kháng cáo vụ án.

Hôm nay (6/7), Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ra phán quyết với bị cáo trong vụ sát hại em Lê Thị Nhật Linh. Cụ thể, bị cáo Yasumasa  Shibuya bị tuyên án tù chung thân với tội danh giết người. Trước những bằng chứng không thể chối cãi tại phiên tòa, Yasumasa  Shibuya vẫn khăng khăng không chịu nhận tội và nói rằng sẽ kháng cáo.

Trước đó, vào ngày 18/6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bị giết hại, Viện Kiểm sát Chiba đã yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa Shibuya. Viện Kiểm sát đưa đưa ra kết luận rằng, ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng là trùng khớp, chứng cứ cho thấy bị cáo là kẻ giết người.

Trả lời báo chí Nhật Bản sau khi tòa ra phán quyết, anh Lê Anh Hào - bố của nạn nhân nhấn mạnh, phán quyết của tòa án sơ thẩm đã giúp anh khẳng định được Shibuya chính là thủ phạm sát hại con gái anh. Anh Hào đã không kìm được xúc động cho rằng hành vi của kẻ phạm tội là vô nhân tính giống như ác quỷ.

Anh Lê Anh Hào nói rằng, với mức án mà Tòa tuyên, anh cảm thấy buồn và đau đớn. Chứng cớ đã rõ ràng, và kẻ sát nhân đã bị tuyên án, song những gì gia đình anh đã trải qua, đặc biệt là sự ra đi của bé Nhật Linh đã để lại cho gia đình anh sự mất mát không gì bù đắp nổi.

Dù tôn trọng pháp luật Nhật Bản, tuy nhiên, trong vòng 2 tuần tới anh Hào và gia đình cùng luật sư sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn với hy vọng kẻ phạm tội sẽ bị tử hình. Nếu như vậy con anh mới được siêu thoát.

Anh cũng cho biết, hiện tại anh đã lập trang web bằng tiếng Nhật để kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng người Nhật Bản. Anh cũng muốn sẽ tạo ra một trang web bằng tiếng Anh về vụ Shibuya giết hại con anh với mục đích kêu gọi rằng sau vụ bé Lê Thị Nhật Linh, tất cả các em bé trên thế giới sẽ được sống an toàn, và không còn những kẻ ác quỷ như Shibuya. Nếu vẫn còn xảy ra sự việc đau lòng như vậy, pháp luật sẽ trừng trị ở mức độ cao nhất.

Gia đình bé Nhật Linh sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn ảnh 1

 Các hãng truyền thông lớn ở Nhật đều đến đưa tin và truyền hình trực tiếp về vụ án.

Hàng ngàn người dân Nhật Bản đã mong muốn tham gia vào phiên xét xử vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị giết hại, nhưng theo quy định chỉ có 400 phiếu trúng thăm sẽ được dự phiên tòa. Đây là vụ án được dự luận Nhật Bản đặc biệt quan tâm, bởi nó liên quan tới an ninh trường học Nhật Bản đang có xu hướng mất an toàn.

Tất cả những hãng truyền thông lớn như NHK, Asahi Shimbun, Yomiuri, truyền hình Fuji, TBS… đều đến đưa tin và truyền hình trực tiếp về vụ án. Nhân dân Nhật Bản phẫn nộ trước tội ác của kẻ giết người. Nhiều người dân Nhật Bản đã kêu gọi sự ủng hộ đối với gia đình bé Lê Thị Nhật Linh.

Theo VOV
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.