Gia hạn sử dụng thêm 3 tháng với 2 lô vaccine Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 2 lô vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi sắp hết hạn vào ngày 30/11 tới sẽ được gia hạn sử dụng thêm 3 tháng, theo văn bản của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế
Vaccine Corminaty của hãng dược Pfizer-BioNTech. (Ảnh: Internet)
Vaccine Corminaty của hãng dược Pfizer-BioNTech. (Ảnh: Internet)

Hôm nay (30/11), Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản số 12926/QLD-KD đồng ý tăng hạn dùng của vaccine Comimaty (Pizer) nhập khẩu về Việt Nam.

Hạn dùng mới sẽ là 9 tháng đối với các vaccine có hạn dùng 6 tháng in trên nhãn (tăng 3 tháng), thời gian áp dụng từ ngày 22/10/2021.

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) phải chịu trách nhiệm về chất lượng đối với vắc xin lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo sự thay đổi này đến các đơn vị có liên quan.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành phố thông báo tới các đơn vị, điểm tiêm chủng áp dụng hạn dùng của 2 là vaccine Pfizer nói trên có hạn mới là 28/2/2022, đồng thời chỉ đạo các bộ y tế tư vẫn kỹ cho đối tượng tiêm chủng, cha mẹ trẻ đầy đủ thông tin, tránh hiểu sai về hạn dùng của vaccine nêu trên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.