Giả mạo Trưởng khoa sản Bệnh viện 108 hòng vượt chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đối tượng giả mạo Trưởng khoa sản Bệnh viện 108 tên Nguyễn Xuân Giang, sinh năm 1967, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.
Giang mang theo bộ quân phục hàm trung tá. (Ảnh: Zing)
Giang mang theo bộ quân phục hàm trung tá. (Ảnh: Zing)

Tối 21/9, thiếu tá Vũ Quang Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết tổ kiểm soát phòng chống COVID-19 vừa phát hiện người giả danh bác sĩ trưởng khoa phụ sản một bệnh viện quân đội để thông chốt COVID-19.

Đối tượng giả mạo tên Nguyễn Xuân Giang, sinh năm 1967, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Tiếp tục kiểm tra trong cốp xe máy của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện một bộ quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam với cấp hàm Trung tá của lực lượng quân y cùng 1 biển hiệu tên Nguyễn Xuân Giang. Ngoài ra, đối tượng còn có thẻ ra, vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tên GS.BS Nguyễn Xuân Giang, chức vụ Trưởng khoa sản. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh, Trưởng khoa sản Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 không phải là đối tượng nêu trên.

 Giả mạo Trưởng khoa sản Bệnh viện 108 hòng vượt chốt kiểm soát dịch ảnh 1

Đối tượng bị tạm giữ để điều tra, làm rõ. Ảnh: TTXVN phát

Qua đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng thừa nhận thường xuyên đóng giả là quân nhân để ra oai. Hiện Công an xã Minh Quang đang phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực điều tra, làm rõ nhân thân đối tượng, cũng như hành vi vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.