Giá rau xanh dần ổn định trở lại sau Tết

Tại các chợ đầu mối, tiểu thương đã đẩy mạnh nhập hàng rau xanh, trái cây nên nguồn cung khá dồi dào, giá cả giảm so với một vài ngày trước đó.
Giá rau xanh dần ổn định trở lại sau Tết

Sau những ngày nghỉ tết, tại các chợ đầu mối ở Hà Nội, tiểu thương bắt đầu nhập hàng kinh doanh. Tại các chợ truyền thống, giá bán các mặt hàng trái cây và thịt gia súc, gia cầm cơ bản đã giảm về bằng giá của ngày thường. Riêng một số loại rau củ tuy vẫn cao hơn nhưng đã giảm nhẹ so với thời điểm cận Tết do nguồn cung rau khá dồi dào, bảo đảm đáp ứng nhu cầu.

Cụ thể, qua khảo sát tại các chợ đầu mối khu vực Bắc Trung Bộ có thể thấy rõ sự bình ổn giá cả của hầu hết các mặt hàng rau xanh cũng như củ quả.

Giá rau xanh dần ổn định trở lại sau Tết ảnh 1

Giá rau xanh tuy còn cao những đã giảm so với thời điểm cận Tết. Ảnh: Hoài An

Chị Loan, một tiểu thương ở chợ đầu mối khu vực TP.Vinh cho biết, đến mồng 6 giá nhập các mặt hàng rau xanh giảm xuống mức giá cũ. Cụ thể, khoai tây, cà rốt có giá bán từ 25-30.000 đồng/kg, su hào có giá 30.000 đồng/kg, súp lơ xanh giá bán 15.000-20.000 đồng/bông,...

Đặc biệt mặt hàng đậu cô ve có giá tăng mạnh nhất, từ mồng 3 Tết giá bán đậu cô ve là 50.000 đồng/kg, thì đến hôm nay đã giảm xuống về mức bình ổn là 30.000 đồng/kg.

Về vấn đề giá cả dịp sau Tết, các tiểu thương cùng có chung ý kiến, thời gian đầu tất cả các sạp hàng cùng tăng giá để ổn định mặt bằng chung và do các thương lái bỏ sỉ cho các điểm bán lẻ đều tăng giá, hơn nữa lại rơi đúng vào dịp rét đậm rét hại, đến thời điểm sau Tết giá cả bắt đầu giảm xuống dần nên sẽ không còn hiện tượng giá tăng vọt như dịp cậnTết nữa.

Theo VOV, đến thời điểm hiện tại các siêu thị như Co.opmart, Big C… đã mở cửa hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Riêng siêu thị Vinmart do nằm trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom nên mở cửa liên tục.

Để đảm bảo nguồn cung, ngay trong dịp Tết, các siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân sau Tết nhất là các nhóm mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống...

Giá cả các loại hàng hóa tại siêu thị vẫn giữ ổn định, lượng người đi mua sắm vẫn chưa nhiều do lượng thực phẩm tích trữ tại các gia đình từ trước Tết vẫn nhiều.

A.M

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.