8h30 phút sáng, quầy thịt lợn của chị Nguyễn Thị Vân Anh tại chợ Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đã bán gần hết hàng. Giá thịt lợn giảm hơn hẳn so với trước khiến cả người mua và người bán đều phấn khởi.
“Giá thịt lợn hôm nay ổn định, dọi là 150.000 đồng/kg, mông vai là 135.000 đồng/kg. Hạ hơn hẳn đấy, ngày trước ba chỉ tôi còn bán 170.000 đồng/kg mà giờ chỉ 150.000 đồng. Giá thịt lợn hạ xuống vì nguồn cung cho ra nhiều. Tôi cảm thấy bán hàng đắt hơn trước vì giá thịt lợn hạ nên người dân ăn nhiều hơn”, chị Vân Anh nói.
Giỏ đi chợ của bà Cao Thị Mơ, sống tại tổ 17 phường Phúc Đồng hôm nay cũng đầy đặn hơn hẳn mọi ngày. Tranh thủ thịt lợn hạ xuống, bà mua hơn 2 cân về làm chả cho bọn trẻ ăn.
“Giá bình dân như thế thôi, giờ xuống 130.000 – 140.000 đồng/kg là ăn được rồi. Giá hạ như thế thì người dân chúng tôi ăn cũng dễ. Giá thịt hạ thế này người dân chúng tôi rất mừng”, bà Mơ cho hay.
Theo khảo sát của phóng viên VOV tại các chợ dân sinh quận Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, giá thịt lợn đã giảm từ 10.000 – 20.000 đồng/kg tùy loại. Cụ thể, thịt ba chỉ, sườn thăn là 150.000 đồng/ kg, thịt mông, vai, nạc thăn hạ còn 130.000 – 140.000 đồng/kg, móng giò còn 120.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn giảm khiến những người bán hàng như chị Huệ, bán bánh mì thịt ở khu vực phố Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hăm hở: “Hàng ngày tôi đi chợ mua thịt về làm hàng, mỗi lần tôi mua tầm 10 kg. Giá giảm hơn một tí thì người dân sẽ được lợi hơn”.
Trong khi đó, ở một số chợ dân sinh khác, mặt hàng này vẫn neo giá cao, nhất quyết không chịu giảm.
Không chỉ tại thị trường Hà Nội, giá thịt lợn hơi tiếp tục giảm nhẹ trên địa bàn cả nước. Tại hầu hết các địa phương ở miền Bắc, giá dao động trong khoảng 83.000 - 86.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Với mức giá này, miền Bắc không còn là địa phương có giá thịt lợn cao nhất cả nước như tháng 7 vừa qua.