Nỗi lo an ninh lương thực của ông Tập
Nỗi lo an ninh lương thực của ông Tập
(Ngày Nay) - "Đổi rừng lấy đất canh tác" là một khẩu hiệu thịnh hành trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày này. Các video clip về công viên và rừng bị biến thành đất nông nghiệp đang lan truyền chóng mặt.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác tái đàn tại địa phương.
Cuối năm nay, cung - cầu thịt lợn trong nước sẽ cân bằng
Do điều kiện dịch bệnh, đến khoảng tháng 9-10/2019 cả nước mới bắt đầu khởi động lại việc phối giống cho lợn và đến đầu năm 2020 mới có lợn giống. Sau 6 tháng từ khi có lợn giống, thị trường mới có sản phẩm từ việc tăng đàn này.
Giá lợn hơi xuống thấp nhất 2 tháng
Giá lợn hơi xuống thấp nhất 2 tháng
Giá lợn hơi trong nước về dưới 90.000 đồng/kg nhờ việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan. Tuy nhiên, có kéo được về mức 70.000 đồng/kg hay không phụ thuộc nhiều yếu tố.
Nhà báo Dương Tiêu (Trần Anh Tú)
Giá của lợn
(Ngày Nay) - Giải pháp giảm giá thịt lợn của Bộ trưởng Nông nghiệp dường như không được dư luận chấp thuận. Nhưng có hề gì, giá thịt lợn hay phát ngôn chính khách đôi khi không giống như kỳ vọng của chúng ta.
'Không lý gì người dân chỉ ăn thịt lợn'
'Không lý gì người dân chỉ ăn thịt lợn'
(Ngày Nay) - Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng khuyến nghị NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng người dân “không có lý gì cứ tập trung ăn thịt lợn, có thể ăn cá, tôm, trứng, gà… đều của nông dân cả, vừa bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vừa không gây áp lực lên ngành hàng nào”.
Người tiêu dùng nhìn chung vẫn ưa chuộng thịt lợn mới giết mổ
Thịt lợn nhập khẩu đang ở đâu?
Nguồn cung trong nước thiếu hụt khiến giá thịt lợn leo cao trong suốt thời gian qua. Nhập khẩu thịt lợn là giải pháp quan trọng bù đắp sự thiếu hụt này. Song, thịt nhập khẩu chưa thể tiếp cận rộng rãi tới người tiêu dùng vì nhiều lý do, trong đó có thói quen sử dụng.