Giá trị đồng rúp Nga xuống thấp kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trước những lo ngại nền kinh tế Nga sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm vận dầu, đồng rúp của Nga lại mất thêm 10% giá trị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Bloomberg, trước những lo ngại nền kinh tế Nga sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm vận dầu, giá trị đồng rúp đã giảm thêm 10% và tiến xuống mức thấp kỷ lục.

Sau khi Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinke cho biết Mỹ và các đồng minh đang xem xét cấm vận dầu thô từ Nga, tỷ giá hối đoái của rúp so với USD bật lên mức 136,5 đổi 1.

“Lệnh cấm này có thể giáng đòn mạnh vào nền kinh tế Nga. Việc giá dầu tăng sẽ chỉ xoa dịu bớt nỗi đau từ các lệnh trừng phạt trước đó. Kinh tế Nga sẽ hứng chịu hậu quả nặng nề”, Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, lưu ý.

Trước đó, ngày 7/3, đồng rúp của Nga đã xuống mốc thấp kỷ lục mới so với đồng USD, còn 155 rúp đổi 1 USD. Trước khi chiến sự ở Ukraine nổ ra, đồng tiền Nga thường được giao dịch quanh mốc 70-80 rúp đổi 1 USD. Theo Đài CNN, tính đến đầu tuần này, đồng rúp đã mất đến 90% giá trị so với đồng USD so với hồi đầu năm.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.