Giá vàng 10/10: Mặc cho dự đoán bi quan, giá vàng tăng trở lại

(Ngày Nay) - Dù các nhà phân tích trên Main Street nhận định về tỷ lệ: 27% tăng, 67% giảm và 7% nhận định giá đi ngang, giá vàng vẫn tiếp tục tăng nhẹ
Giá vàng 10/10: Mặc cho dự đoán bi quan, giá vàng tăng trở lại

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã tăng khoảng 2 USD lên thành 1281 USD/OZ, tương đương 35,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 ở Mỹ tăng 0,1% lên mức 1.274,90 USD/ounce. Trong khi chỉ số đồng bạc xanh giảm từ đỉnh của hai tháng rưỡi.

Theo CME, FED Watch Tool một công cụ dự báo lãi suất cho thấy kỳ vọng của thị trường về việc FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên mức 89,2% tăng 13.2% so với vài phiên trước đó.

Nhận định về giá vàng tuần này các thương gia và các nhà phân tích trên Main Street nhận định về tỷ lệ: 27% tăng, 67% giảm và 7% nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc thăm dò trực tuyến qua Main Street, khoảng 44% số người tham gia nhận định giá tăng, 37% nhận định giá giảm, còn lại khoảng 19% nhận định trung lập.

Giá vàng trong nước cuối phiên được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3648-3656, giảm 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Diễn biến phiên đầu tuần không quá sôi động so với tuần trước, khi nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm nhiệt và hướng sự quan tâm tới các thông tin quan trọng trong tuần mới này. Cũng bởi vậy, số lượng khách tham gia phiên giao dịch cuối tuần tập trung chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với lượng khách mua vàng chiếm khoảng 60%.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.