Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

(Ngày Nay) - Trong khi đồng USD ngày càng mạnh thì kim quý vàng lại không có dấu hiệu đáng chú ý nào khiến vàng khó tăng giá
Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1276 USD/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Bất ổn địa chính trị có thể đẩy tăng nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, không có thêm những thông tin mới về Triều Tiên trong thời gian này.

Đồng USD leo lên mức cao nhất trong ba tháng so với đồng Yên sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn, mở ra cánh cửa để chính sách tiền tệ siêu lỏng được tiếp tục triển khai tại nước này.

Theo Ông Ken Morrison, biên tập viên của Morrison cho biết:  Kể từ sau đợt giảm giá mạnh vào giữa tháng 9 đến nay, vàng đã không thể hiện một xu hướng rõ ràng nào. Trong khi đó, USD ngày càng mạnh lên, các vấn đề rủi ro về địa chính trị trên thế giới đang dần dịu xuống. Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng trong thời gian sắp tới.

Còn theo nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters nhận định, giá vàng giao ngay có thể được hỗ trợ trong biên độ 1.271 – 1.273 USD/ounce trước khi tăng lên 1.283 USD/ounce.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3641-3648, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Điểm nổi bật ở phiên giao dịch đầu tuần, xu hướng tăng giá đóng vai trò dẫn dắt thị trường mặc cho giá vàng thế giới trong phiên điều chỉnh tăng giảm nhẹ. Trong phiên, nhu cầu sở hữu vàng trong nước tăng lên, đây chính là yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của giá vàng miếng khởi sắc hơn.

Với diễn biến hiện tại, sự tương tác tích cực của nhà đầu tư đang góp cần cải thiện tình hình chung của kim loại quý trong nước trong những tháng cuối năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.