Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

(Ngày Nay) - Trong khi đồng USD ngày càng mạnh thì kim quý vàng lại không có dấu hiệu đáng chú ý nào khiến vàng khó tăng giá
Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1276 USD/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Bất ổn địa chính trị có thể đẩy tăng nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, không có thêm những thông tin mới về Triều Tiên trong thời gian này.

Đồng USD leo lên mức cao nhất trong ba tháng so với đồng Yên sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn, mở ra cánh cửa để chính sách tiền tệ siêu lỏng được tiếp tục triển khai tại nước này.

Theo Ông Ken Morrison, biên tập viên của Morrison cho biết:  Kể từ sau đợt giảm giá mạnh vào giữa tháng 9 đến nay, vàng đã không thể hiện một xu hướng rõ ràng nào. Trong khi đó, USD ngày càng mạnh lên, các vấn đề rủi ro về địa chính trị trên thế giới đang dần dịu xuống. Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng trong thời gian sắp tới.

Còn theo nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters nhận định, giá vàng giao ngay có thể được hỗ trợ trong biên độ 1.271 – 1.273 USD/ounce trước khi tăng lên 1.283 USD/ounce.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3641-3648, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Điểm nổi bật ở phiên giao dịch đầu tuần, xu hướng tăng giá đóng vai trò dẫn dắt thị trường mặc cho giá vàng thế giới trong phiên điều chỉnh tăng giảm nhẹ. Trong phiên, nhu cầu sở hữu vàng trong nước tăng lên, đây chính là yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của giá vàng miếng khởi sắc hơn.

Với diễn biến hiện tại, sự tương tác tích cực của nhà đầu tư đang góp cần cải thiện tình hình chung của kim loại quý trong nước trong những tháng cuối năm.

Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) - tổ chức được ví như ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương – công bố báo cáo thường niên cảnh báo đỏ về 4 "điểm áp lực" đang trực tiếp đe dọa sự ổn định tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ toàn cầu phải hành động ngay lập tức.
Trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho nhà sản xuất phim Bill Mechanic
DANAFF IV trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho Bill Mechanic
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.