Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

(Ngày Nay) - Trong khi đồng USD ngày càng mạnh thì kim quý vàng lại không có dấu hiệu đáng chú ý nào khiến vàng khó tăng giá
Giá vàng 25/10: Thị trường ảm đạm, vàng khó bứt phá

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1276 USD/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Bất ổn địa chính trị có thể đẩy tăng nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, không có thêm những thông tin mới về Triều Tiên trong thời gian này.

Đồng USD leo lên mức cao nhất trong ba tháng so với đồng Yên sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn, mở ra cánh cửa để chính sách tiền tệ siêu lỏng được tiếp tục triển khai tại nước này.

Theo Ông Ken Morrison, biên tập viên của Morrison cho biết:  Kể từ sau đợt giảm giá mạnh vào giữa tháng 9 đến nay, vàng đã không thể hiện một xu hướng rõ ràng nào. Trong khi đó, USD ngày càng mạnh lên, các vấn đề rủi ro về địa chính trị trên thế giới đang dần dịu xuống. Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng trong thời gian sắp tới.

Còn theo nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters nhận định, giá vàng giao ngay có thể được hỗ trợ trong biên độ 1.271 – 1.273 USD/ounce trước khi tăng lên 1.283 USD/ounce.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3641-3648, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Điểm nổi bật ở phiên giao dịch đầu tuần, xu hướng tăng giá đóng vai trò dẫn dắt thị trường mặc cho giá vàng thế giới trong phiên điều chỉnh tăng giảm nhẹ. Trong phiên, nhu cầu sở hữu vàng trong nước tăng lên, đây chính là yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của giá vàng miếng khởi sắc hơn.

Với diễn biến hiện tại, sự tương tác tích cực của nhà đầu tư đang góp cần cải thiện tình hình chung của kim loại quý trong nước trong những tháng cuối năm.

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.