Giá vàng 29/9: Các rủi ro chính trị khiến vàng tăng trở lại

(Ngày Nay) - Sự phục hồi của đồng USD cùng các chính sách kinh tế mới của Mỹ đã khiến giá vàng trượt dốc, tuy vậy căng thẳng Mỹ-Triều vẫn hiện hữu khiến giá vàng sẽ được dịp trở lại
Giá vàng 29/9: Các rủi ro chính trị khiến vàng tăng trở lại

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã chứng kiến sự tăng trở lại của thị trường, cụ thể giá đã tăng lên 1287 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Vàng sụt giảm còn do thông tin kinh tế Mỹ tốt hơn kỳ vọng. Các đơn đặt hàng mới cho hàng hoá do Mỹ sản xuất tăng hơntrong tháng 8 ở mức 1,7% trong khi kỳ vọng là 1%. Điều đó cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Mỹ bất chấp ảnh hưởng của 2 con bão là Harvey và Irma.

Người phụ trách mảng Nghiên cứu và Chiến lược Đầu tư tại ETF Securities (UK) Limited James Butterfill nhận định gần về cuối năm, các đồn đoán về việc Mỹ tăng lãi suất tiếp tục gia tăng. Vàng có độ nhạy cảm cao với việc lãi suất Mỹ tăng, do việc này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản này.

Hiện tình hình địa chính trị tại CHDCND Triều Tiên tiếp tục chi phối thị trường vàng trong thời gian này. Các rủi ro địa chính trị vẫn tạo được xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.

Giá vàng trong nước đã giảm nhẹ vào cuối phiên, Tập đoàn DOJI cho chốt ở ngưỡng 3642-3650, giảm 20 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt phiên ở mức 3635-3655.

Thị trường vàng miếng ghi nhận phiên giảm điểm sau nỗ lực tăng giá ở phiên trước đó. Tính từ phiên đầu tuần mỗi lượng vàng miếng đã điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng

Trong phiên , giao dịch nổi bật chính là xu hướng bán vàng xuất phát từ những khách hàng theo nhu cầu thực tế cá nhân.  Chính lực bán này cũng là một phần nguyên nhân khiến giá vàng trong nước có những điều chỉnh giảm đáng kể.

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.