Giá vàng 30/12: Vàng có thể chốt năm ở ngưỡng trên $1.300

(Ngày Nay) - Hiện giá vàng thế giới đang ở ngưỡng 1303 USD/Oz, tương đương 36 triệu đồng/lượng.
Giá vàng 30/12: Vàng có thể chốt năm ở ngưỡng trên $1.300

Vàng đang ở trong giai đoạn tốt nhất kể từ tháng 8 năm nay khi đang được nhận lợi thế kỹ thuật từ đà giảm giá của đồng USD.

Vàng giao ngay đã tăng hơn 1,5% kể từ đầu tuần, mang lại tuần tăng thứ 3 liên tiếp cho quý kim. Tới thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng 12% trong cả năm 2017.

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index giảm hơn 9% trong năm- mức giảm lớn nhất kể từ năm 2003. Sự suy yếu này đã tích cực hỗ trợ nâng giá vàng kể từ mức thấp 5 tháng thiết lập tại $1.235,92 vào giữa tháng 12.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn dự đoán rằng, đồng bạc xanh có thể sẽ tăng giá nhờ cải cách thuế Hoa Kỳ, động thái thắt chựt tiền tệ của Fed và tăng trưởng kinh tế năm 2017.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Sự thật là cả đồng dollar và lãi suất đang hạ thấp từ khi dự luật thuế Hoa Kỳ được thông qua. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang hoài nghi rằng biện pháp này sẽ không đạt được mục tiêu ban đầu là thúc đẩy tăng trưởng.

Meir chia sẻ “Vàng có thể tiến đến mức kháng cự quan trọng giữa $1.300- $1.320”.

“Đồng dollar suy yếu có thể cung cấp chất xúc tác cho đà tăng của quý kim trong năm mới. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Mỹ đang có hiện tượng ‘lung lay’ nhẹ sau các mức tăng trước đó”, Meir nói.

Vàng với vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn đã được hỗ trợ trong năm nay khi Hoa Kỳ, Trung Quốc và các cường quốc khác nỗ lực dập tắt tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhà phân tích Naeem Aslam, thuộc ThinkMarkets, dự báo xu hướng tăng giá của đồng USD sẽ tiếp diễn trong năm 2018 và giá vàng sẽ kết thúc năm ở mốc trên 1.300 USD/ounce. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch tăng cường hoạt động mua vào vàng, theo Giavang.net đưa tin.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3648 (mua vào) và 3657 (bán ra), trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ở mức 3634 (mua vào) và 3656 (bán ra).

Diễn biến trên thị trường vàng dịp cuối năm vẫn chưa thoát ra khỏi cảnh ảm đạm khi các giao dịch trong phiên rất mỏng. Suốt trong quý 4 này, giá vàng chỉ xoay quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng, kéo dài xu hướng lình xình trong phần lớn thời gian của năm 2017.

Mức giá hiện nay của vàng miếng cũng ngang bằng với mức giá khởi đầu năm 2017, đồng nghĩa với việc nắm giữ vàng trong cả năm nay không mang lại lợi nhuận.

Gần đây, giá vàng thế giới tăng rất mạnh gần 5% từ mức đáy $1.235/oz lên gần sát ngưỡng tâm lý quan trong $1.300. Tuy nhiên, giá vàng trong nước tăng rất nhỏ giọt và hầu hết thời gian là ‘đứng yên’, nên khoảng cách giá vàng trong nước-thế giới được rút ngắn chỉ còn khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Tổng hợp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.