Giá vàng 8/12: Thị trường bán tháo đẩy vàng xuống thấp thê thảm

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay chỉ còn ở mức 1253 USD/Oz, tương đương 34 triệu đồng/lượng.
Giá vàng 8/12: Thị trường bán tháo đẩy vàng xuống thấp thê thảm

Đồng Dollar giảm nhẹ trong phiên do thị trường quan ngại về việc Chính phủ Hoa Kỳ có thể ngừng hoạt động. Vấn đề này đã bù đắp cho diễn biến lạc quan gần đây của dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ đã giúp đồng bạc xanh và chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Sang phiên giao dịch Mỹ thị trường vàng đã chịu áp lực bán ra sau báo cáo của ADP.

Báo cáo của ADP cho thấy trong tháng 11 đã có 190.000 việc làm phù hợp với con số dự báo của thị trường là 189.000.

Trong một diễn biến khác Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã biểu quyết phê chuẩn Thống đốc Fed Jerome Powell trở thành lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang, đề cử lên Thượng viện để bỏ phiếu.

Giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu để đánh giá lộ trình tăng lãi suất của Fed. Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed để có thêm thông tin về lịch trình tăng lãi suất của Fed vào năm 2018. Thông thường, lãi suất tăng sẽ đẩy đồng USD tăng giá và kéo giá vàng giảm.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3634-3642, giảm 30 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Lực cầu “bắt đáy” gia tăng tạo hiệu ứng tâm lý khá tốt đối với nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mua vào, tuy nhiên với tình hình hiện tại, vàng trong nước sẽ tiếp tục giảm sâu theo giá thế giới.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.