Giá vàng hôm nay 25/10: Vàng trong nước đứng im, vàng thế giới giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (25/10), giá vàng SJC trong nước không đổi, giá vàng thế giới giảm nhẹ đang giữ ở mức 1.231 USD/oz so với chốt phiên chiều qua (24/10)
Giá vàng hôm nay 25/10: Vàng trong nước đứng im, vàng thế giới giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại TP HCM là 35,60 - 35,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Hà Nội tập đoàn DOJI sáng nay báo giá bán lẻ vàng SJC ở mức 35,690 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 35,650 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua - bán tiếp tục duy trì mức 40.000 đồng/ lượng ở Hà Nội và 120.000 đồng/lượng ở TP Hồ Chí Minh.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua chốt phiên tuần ở mức 1.231 USD/oz, giảm nhẹ so với chốt phiên chiều qua.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng hôm nay 25/10 giảm nhẹ là do chứng khoán và đồng USD tăng điểm làm vàng mất vị trí trú ẩn an toàn. Nhà đầu tư lại tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán sau khi đã bán tháo và chứng khoán giảm mạnh thời gian qua. Đồng USD sau khi tăng điểm, tăng giá mạnh đã được điều chỉnh ổn định nhưng lại tăng nhẹ vào những ngày gần đây.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR tuần này giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2008 cho thấy dấu hiệu bi quan về thị trường vàng.

Hiện ghi nhận theo báo cáo của cơ quan chức năng Ấn Độ và Trung Quốc, nhu cầu vàng của hai quốc gia này đã lên đáng kể trong tháng 9 và tháng 10/2014. Dự đoán giá vàng thế giới cũng sẽ chịu tác động nhẹ từ nhu cầu tăng này.

Tỷ giá USD biến động nhẹ:

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày 25/10/2014 như sau: 1 USD = 21.246 đồng Việt Nam.
Tỷ giá USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:
Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.235– 21.285 đồng/USD (mua vào – bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 24/10.
Ngân hàng ACB giao dịch USD tại 21.230 – 21.300 đồng/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với ngày 24/10.
Ngân hàng VietinBank niêm yết tỷ giá USD/VND chiều mua vào ở mức 21.250 đồng/USD và bán ra 21.300 đồng/USD, tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 24/10.
Eximbank giao dịch USD ở mức mua vào là 21.230 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.300 đồng/USD, tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 24/10.
Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 21.245 đồng/USD, bán ra là 21.295 đồng/USD, không đổi so với ngày 24/10.
Ngân hàng Techcombank niêm yết giao dịch USD/VND tại 21.200 đồng/USD mua vào và 21.300 đồng/USD bán ra, không đổi so với ngày 24/10.

Trên thị trường Hà Nội, giá USD tự do giao động ở mức 21.250 đồng chiều mua vào và 21.270 đồng chiều bán ra, không đổi so với ngày hôm qua.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.