Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục dấu hiệu giảm

Giá vàng hôm nay 8/9 tiếp tục giảm nhẹ, vàng thế giới đang xoay quanh 1.267 USD/oz, giảm nhẹ 1,5 USD/oz so với tuần trước, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ giá vàng SJC khoảng 10.000 đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục dấu hiệu giảm

Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục dấu hiệu giảm - anh 1

Vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần

Theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng trong nước, giá vàng SJC theo chiều mua vào-bán ra đang ở mức 36,23 – 36,35 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,32 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 40.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 120.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục dấu hiệu giảm - anh 2

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco.com (đường màu xanh lá cây)

Áp lực đè nặng lên giá vàng quốc tế trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi vững chắc khiến FED có thể sớm tăng lãi suất đồng USD. Thế nhưng đó là trong trung dài hạn, còn trước mắt, áp lực lớn nhất đối với kim loại quý này là đồng USD đang tăng giá mạnh, nhất là sau khi NHTW châu Âu (ECB) tiếp tục cắt giảm lãi suất để vực dậy kinh tế khu vực. Hiện đồng USD đã tăng lên cao nhất trong 13 tháng qua.

Trong khi đó, lực đỡ lớn nhất của vàng là rủi ro địa chính trị tại Ukraine và Trung Đông lại đang rất mờ nhạt do tình hình tại những điểm nóng này không có biến động gì lớn khả dĩ thay đổi được tâm lý của thị trường. Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á vẫn rất yếu dù thời điểm này những năm trước nhu cầu vàng vật chất thường tăng khá mạnh khi các nhà sản xuất đồ trang sức bắt đầu gom hàng trước nhiều đợt nghĩ lễ lớn, trong đó có lễ Diwali tại Ấn Độ, Giáng Sinh tại phương Tây và Tết Âm lịch tại Trung Quốc.

Đó chính là lý do có khá nhiều nhà phân tích dự báo vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

Chủ tịch ECB, Mario Draghi cho biết: “Nếu lý do địa chính trị không thể chi phối đến thị trường vàng để đẩy giá vàng cao lên, thì giá sẽ quay lại một mức thấp này. Theo đó, mục tiêu của tôi trong tuần tới là 1.260 USD/oz”.

Vào thời điểm hiện tại, giá vàng giao ngay được niêm yết trên sàn Kitco.com ở mức 1266,1 USD/oz. Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới đang tương đương 32,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC hơn 3,9 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá biến động nhẹ

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 21.180 đồng/USD, bán ra là 21.260 đồng/USD.

Techcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.150 đồng/USD mua vào, 21.230 đồng/USD chiều bán ra.

Ngân hàng ACB niêm yết tỷ giá USD tại 21.155 đồng/USD chiều mua vào và 21.225 đồng chiều bán.

Vietinbank niêm yết tỷ giá USD/VND tại 21.160 đồng/USD chiều mua vào và 21.220 đồng/USD chiều bán.

Ngân hàng Eximbank niêm yết tỷ giá USD tại 21.155 đồng/USD chiều mua vào và 21.225 đồng chiều bán.

Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.175 đồng/USD mua vào, 21.225 đồng/USD chiều bán ra.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.