Giá vàng ngày 13/4: Thị trường trong nước bị ảnh hưởng theo đà giảm của thế giới

(Ngày Nay) - Tại phiên ngày 12/4, đã có lúc giá vàng đẩy lên mức 1352 USD/oz, tuy nhiên đến đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn dao động ở ngưỡng 1338 USD/oz.
Giá vàng ngày 13/4: Thị trường trong nước bị ảnh hưởng theo đà giảm của thế giới

Hiện Mỹ và các nước đồng minh đang cân nhắc phương án không kích nhắm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad do vụ nghi là cuộc tấn công bằng khí độc hồi cuối tuần trước tại Douma.

Còn theo Jordan Eliseo, nhà kinh tế trưởng tại ABC Bullion, nhận định sự dao động của đồng USD và các diễn tiến chính trị hiện đang dẫn dắt các thị trường, trong đó có thị trường vàng. Chỉ số đồng USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, hạ 0,1% xuống 89,518 (điểm), sau khi trước đó có lúc hạ xuống 89,472, mức thấp nhất kể từ phiên 28/3.

Đồng USD yếu đi khiến vàng rẻ hơn đối với những khách hàng và người nắm giữ đồng tiền khác.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho niêm yết giá vàng cuối phiên ở mức mua vào là 36,84 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,04 triệu đồng/lượng.

Kết hợp các yếu tố địa chính trị tại thị trường Quốc tế, nhà đầu tư trong nước nên theo  sát diễn biến và lựa chọn thời điểm để giao dịch đạt mức tối ưu nhất.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.