Giá vàng ngày 17/1: Biến động chính trường Anh đẩy vàng lên cao

(Ngày Nay) - Do những biến động địa chính trị, thị trường vàng thế giới đã có những sự điều chỉnh ở mức cao, cụ thể giá vàng miếng giao ngay hiện đã ở mức 1293 USD/Oz.
Giá vàng ngày 17/1: Biến động chính trường Anh đẩy vàng lên cao

Việc tăng giá vàng đến sau khi kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May bị bác bởi cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ phiếu chống cao.

Nếu không có gì được chấp thuận trước ngày 29/3, Anh sẽ rời khỏi EU mà “không có thỏa thuận”, điều này có thể gây ra rủi ro kinh tế nghiêm trọng.

Trong khi đó, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã đồng ý vào thứ Tư tại châu Á rằng ngân hàng trung ương nên tạm dừng tăng lãi suất cho đến khi rõ ràng hơn về việc liệu triển vọng kinh tế của Mỹ có thể bị kìm hãm bởi “rủi ro lớn hơn”, bao gồm cả kinh tế Trung Quốc chậm lại và việc Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đè nặng lên nhu cầu đối với Vàng, vốn không có lợi suất, ủng hộ nhu cầu đối với các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận.

Tính đến 10h ngày 17/1, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI được niêm yết cụ thể ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,56 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mua vào vàng SJC tại mức 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,65 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng tăng, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức ổn định. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.