Giá vàng ngày 17/4: Các nhà đầu tư đổ xô tích trữ vàng do chiến sự Syria

(Ngày Nay) - Tuy nhiên, điều này vẫn không tác động tích cực lên giá vàng thế giới, khi đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng vẫn duy trì quanh ngưỡng 1348 USD/oz so với đầu phiên.
Giá vàng ngày 17/4: Các nhà đầu tư đổ xô tích trữ vàng do chiến sự Syria

Dự báo giá vàng tuần này (từ 16-21/4), theo khảo sát của Kitco News, đa số ý kiến chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị trên thế giới tiếp tục leo thang.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát Wall Street, có tới 69% chuyên gia trả lời đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng, 19% dự báo giá sẽ giảm và 13% quan điểm trung lập. Còn đối với cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có tới 82% ý kiến dự báo giá vàng tăng, 12% dự báo giá giảm và 6% trung lập.

Giới chuyên gia cho rằng, chiến sự ở Syria có thể sẽ tiếp tục tác động mạnh đến giá vàng trong tuần này. Ông Ken Morrison, chuyên gia của Morrison cho biết, dòng vốn đầu tư đã đổ mạnh vào thị trường vàng trong phiên cuối tuần. “Nếu liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiếp tục đẩy mạnh không kích Syria, thì giá vàng sẽ sớm vượt ngưỡng 1.370USD/oz, trong khi đó vùng hỗ trợ quan trọng của giá vàng đang ở 1.330USD/oz”, ông Ken Morrison nhận định.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, Mỹ, Anh và Pháp chỉ muốn dằn mặt Syria, chứ không kéo dài cuộc chiến này. Do đó, nếu căng thẳng địa chính trị Syria lắng xuống, thì giá vàng sẽ bị đẩy xuống nhanh chóng, bởi các yếu tố hỗ trợ cho giá vàng không còn, thậm chí những lời lẽ trong biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed sẽ còn tác động tiêu cực đến giá vàng.

Trong phiên đầu tuần ngày hôm qua, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên tại mức mua vào là 36,91 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,01 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,83 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 37,03 triệu đồng/lượng.

Chứng kiến đà tăng phi mã của giá vàng thế giới trước tình hình chính sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria, giá vàng trong nước tiếp tục được nâng lên vị thế mới. Lượng giao dịch phát sinh trong ngày tăng và bắt đầu sôi động hơn với ưu thế vượt trội thiên về xu hướng khách mua vàng vào.

Tổng hợp

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33
Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33
(Ngày Nay) - Sáng 7/12, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33 - Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan, được tổ chức trọng thể.
Động đất độ lớn 7,0 làm rung chuyển biên giới Mỹ và Canada
Động đất độ lớn 7,0 làm rung chuyển biên giới Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 7,0 đã xảy ra lúc 20h41 GMT ngày 6/12 (3h41 giờ Hà Nội rạng sáng 7/12) tại bang Alaska, làm rung chuyển nhiều khu vực từ thủ phủ Juneau của bang đến các vùng lân cận thuộc Canada.
Thị trường trà cổ thụ: Sắp hết thời giá rẻ, nhà đầu tư sẽ gom trà như gom vàng?
Thị trường trà cổ thụ: Sắp hết thời giá rẻ, nhà đầu tư sẽ gom trà như gom vàng?
(Ngày Nay) - “Từ năm 2026 thị trường trà cổ thụ đặc sản sẽ chứng kiến cuộc đua phi mã về giá, không còn trà cổ thụ giá rẻ nữa do khan hiếm, cầu cao hơn cung, các nhà trà phải “tranh mua” ngay tại vùng nguyên liệu”, ông Nguyễn Đăng Bền, chủ tịch IGV, thương hiệu Thạch Cổ Trà thông tin.