Giá vàng ngày 19/7: Tiếp tục giảm

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay tiếp tục tụt giảm xuống còn 1225 USD/oz.
Giá vàng ngày 19/7: Tiếp tục giảm

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng Fed nên nới lỏng chỉnh sách tiền tệ và tăng lãi suất để tránh lạm phát khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã được cải thiện trong những tháng gần đây. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas Esther George cho biết trong các bình luận chuẩn bị cho một hội thảo nông nghiệp rằng:

Tại thời điểm việc làm ổn định, giá cả ổn định, chính sách phải là kênh ảnh hưởng trung lập đối với hoạt động kinh tế. Chính sách tăng dần lãi suất sẽ là cần thiết để tạo lập trường trung lập cho các can thiệp chính sách, mặc dù có sự thiếu chắc chắn đáng kể về thời gian và tốc độ.

Nhận xét của ông được đưa ra sau khi số liệu chính thức cho thấy sản xuất công nghiệp của quốc gia này tăng trong tháng 6, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ trong sản xuất và tăng thêm sản lượng khai thác, dấu hiệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý II.

Chỉ số USD, theo dõi đồng USD so với một giỏ các loại tiền tệ, tăng 0,13% lên 95,05 điểm vào thứ Tư. USD mạnh lên luôn có xu hướng làm giảm giá vàng.

Hiện nhu cầu tiêu thụ vàng của Trung Quốc đã yếu do ảnh hưởng của cuộc  chiến tranh thương mại đang diễn ra với Hoa Kỳ đồng thời làm suy yếu đồng NDT. Nhiều chuyên gia nhận định, nếu Trung Quốc chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ hàng hóa toàn cầu và điều đó sẽ kéo vàng xuống.

Hiện SPDR Gold Trust, quỹ tín thác lớn nhất thế giới, giảm 0,15% xuống còn 794,01 tấn vào thứ Hai.

Thị trường trong nước ngày 18/7 đã có phiên giảm mạnh khoảng 60.000 đồng/lượng so với đầu phiên, cụ thể giá mua vào tại DOJI được niêm yết lúc cuối phiên tại ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,76 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn lúc cuối phiên được chốt ở mức 36,59 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,77 triệu đồng/lượng.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.