Giá vàng ngày 20/11: Bất ổn tại chính trường Anh khiến nhà đầu tư tìm tới vàng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay tại thị trường quốc tế đầu ngày đã giảm nhẹ xuống còn 1220 USD/Oz.
Giá vàng ngày 20/11: Bất ổn tại chính trường Anh khiến nhà đầu tư tìm tới vàng

Trong tuần dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận. 

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab. 

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho rằng các vấn đề xung quanh tiến trình Brexit đã khiến sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang các vấn đề địa chính trị, qua đó thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn và giúp giá vàng đi lên. 

Nhận định về thị trường tuần này giữa Wall Street và Main Street khá đồng quan điểm. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 60% tăng, 20% giảm, 20% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 60% tăng, 26% giảm, 14 % quan điểm trung lập.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vào cuối ngày được tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với mức giá đầu phiên.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,49 - 36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng vào cuối ngày ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên hiện vẫn duy trì ở mức thấp. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.