Giá vàng ngày 21/11: Thị trường trong nước sụt giảm, giá thế giới đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn dao động quanh ngưỡng 1222 USD/Oz.
Giá vàng ngày 21/11: Thị trường trong nước sụt giảm, giá thế giới đi ngang

Richard Clarida, người vừa được bổ nhiệm là phó chủ tịch FED, bày tỏ lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Sáu tuần trước. Chủ tịch FED Dallas, Robert Kaplan cũng cho biết trong một bài phỏng vấn cho Fox Business rằng ông dự báo tăng trưởng chậm lại tại Châu Âu và Trung Quốc.

Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào cuộc họp tháng 12 và sẽ tiếp tục tăng thêm 2 lần vào năm 2019.

Kì vọng lãi suất tăng cao là thông tin bất lợi cho giá vàng do làm phát sinh chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Trước đó, dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận. 

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab.  

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) vào cuối phiên giao dịch ngày 20/11.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày đã được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt tại ngưỡng mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng, còn ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang dao động ở mức thấp, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.