Giá vàng ngày 21/11: Thị trường trong nước sụt giảm, giá thế giới đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn dao động quanh ngưỡng 1222 USD/Oz.
Giá vàng ngày 21/11: Thị trường trong nước sụt giảm, giá thế giới đi ngang

Richard Clarida, người vừa được bổ nhiệm là phó chủ tịch FED, bày tỏ lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Sáu tuần trước. Chủ tịch FED Dallas, Robert Kaplan cũng cho biết trong một bài phỏng vấn cho Fox Business rằng ông dự báo tăng trưởng chậm lại tại Châu Âu và Trung Quốc.

Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào cuộc họp tháng 12 và sẽ tiếp tục tăng thêm 2 lần vào năm 2019.

Kì vọng lãi suất tăng cao là thông tin bất lợi cho giá vàng do làm phát sinh chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Trước đó, dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận. 

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab.  

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) vào cuối phiên giao dịch ngày 20/11.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày đã được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt tại ngưỡng mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng, còn ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang dao động ở mức thấp, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.