Giá vàng ngày 29/8: Trên cả kỳ vọng, thị trường vàng lên đỉnh

(Ngày Nay) - Trái với nhiều nhận định của chuyên gia, giá vàng thế giới đã vượt qua cột mốc 1300 USD/Oz ngay trong phiên đầu tuần
Giá vàng ngày 29/8: Trên cả kỳ vọng, thị trường vàng lên đỉnh

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới cán mốc 1307 USD/Oz, tương đương 36,2 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay đã tăng 14 USD/Oz so với sáng ngày hôm qua.

Trái với nhiều chuyên gia nhận định, quý kim vàng vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phá vỡ bức tường kiên cố $1300.

Lý giải cho sự tăng trưởng của vàng, đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm so với đồng USD lên mức 1.1940$ đổi 1 Euro. Sau khi chủ tịch ECB ông Mario Draghi không bày tỏ mối quan ngại về đồng Euro như một số nhà phân tích đã lo ngại trước đó. Các nhà đầu tư coi đó như một tín hiệu bật đèn xanh để mua vào đồng Euro. Một đồng tiền mạnh sẽ gây nhiều khó khăn cho hoạt động xuất khẩu của Châu Âu. Đồng Euro tăng giá mạnh khiến việc mua vàng bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

Trong khi đó, giá vàng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI chốt ở ngưỡng 3636-3644, còn Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng cuối phiên ở mức 3630-3650.

Diễn biến tăng của giá vàng thế giới ở phiên cuối tuần đã góp phần hậu thuẫn cho kim loại quý trong nước. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì đà tăng trong nước vẫn khá dè dặt và khiêm tốn, chưa tương xứng với mức tăng của giá Quốc tế.

Trong phiên giao dịch, thị trường vàng miếng ghi nhận lượng khách mua bán đan xen với nhịp độ chậm hơn so với các phiên trong tuần.

Bình luận
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).
Ảnh minh họa
Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc khuyến nghị nhiều giải pháp nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan, trao đổi giải pháp phối hợp nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành chủ trì buổi làm việc.
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
(Ngày Nay) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng trấn an rằng những khoản đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang mang lại lợi nhuận cho mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.