Giá vàng ngày 30/8: Hạ nhiệt sau khi xác lập đỉnh cao

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (29/8), đã có lúc giá vàng lên đến 1325 USD/Oz, tuy vậy thị trường vàng bắt đầu chốt lời và dần hạ nhiệt.
Giá vàng ngày 30/8: Hạ nhiệt sau khi xác lập đỉnh cao

Đầu giờ sáng nay (30/8), giá vàng thế giới đã giảm xuống chỉ còn 1314 USD/Oz, tương đương 36,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1300$/ounce do đồng Dollar tiếp tục sụt giảm. Chỉ số USD index giảm xuống ngưỡng 92,23.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng  phá vỡ ngưỡng 1.300 USD/ounce trong tuần này bởi nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản tăng lên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có hồi kết.

Vàng trở nên rất nhạy cảm khi lãi suất tăng cao. Điều đó làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mạng lại lợi tức trong đó có vàng.

Trong khi đó, giá vàng trong nước lúc chốt phiên được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở ngưỡng 3658-3666, tăng khoảng 110 nghìn đồng/lượng. Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 3653-3673.

Nhiều chuyên gia cho rằng, ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh thị trường Quốc tế liên tiếp ghi nhận xu hướng tăng cao do ảnh hưởng từ diễn biến căng thẳng chính trị và sự sụt giảm của đồng USD, thì kim loại vàng vẫn được cho là tài sản sinh lời hữu ích. 

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.