Giá vàng ngày 8/8: Vàng thế giới tăng vượt mốc 1500 USD

(Ngày Nay) - Giá vàng đã đã tăng vượt mốc 1500 USD/Oz vào sáng thứ Năm, khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Giá vàng ngày 8/8: Vàng thế giới tăng vượt mốc 1500 USD

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1,505 USD/Oz kể từ đầu giờ sáng nay. Trong phiên trước đó, vàng đã tăng hơn 2% để phá vỡ rào cản 1.500 USD lần đầu tiên trong hơn 6 năm.

Vàng tăng chủ yếu do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào các kênh đầu tư an toàn sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi Bắc Kinh thả cho đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD. 

Vàng tăng giá còn do nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và căng thẳng địa chính trị tiềm ẩn ở nhiều nơi trên thế giới. Căng thẳng ở Vùng Vịnh lại chuẩn bị bùng phát, sau thông tin Iran lại bắt tàu trở dầu nước ngoài thứ 3.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay cũng chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt, hiện đã tiệm cận mức 42 triệu đồng/lượng. Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 41,55 - 41,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh mức giá mua vào là 41,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI vào sáng nay tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 41,25 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá bán ra là 41,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao đạt đỉnh trong 6 năm qua và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.