Giá vàng ngày 9/8: Thị trường diễn biến khó lường

(Ngày Nay) - Trong khi giá vàng trong nước đang trong đà tăng, giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay lại giảm nhẹ xuống còn 1209 USD/oz.
Giá vàng ngày 9/8: Thị trường diễn biến khó lường

Vàng phục hồi khi đồng USD suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.1% xuống 95.24.

Đồng USD suy yếu có thể làm tăng tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vàng tăng nhẹ ngay cả khi các tài sản có rủi ro hơn cũng nhảy vọt. Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, vốn di chuyển ngược chiều với chứng khoán. Vào ngày thứ Ba, chứng khoán Mỹ tăng điểm, trong đó S&P 500 dao động gần mức kỷ lục.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày 8/8 tại sàn giao dịch DOJI đã tiếp tục tăng mạnh so với đầu phiên, khi giá mua vào được chốt ở ngưỡng 36,78 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng, như vậy giá mua vào và bán ra đều tăng 70.000 đồng/lượng lúc đầu phiên.

Còn tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào được niêm yết tại mức 36,63 triệu đồng/lượng và giá mua vào là 36,81 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên tại ngưỡng 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào), giá bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Sotheby's vừa khép lại tuần lễ đấu giá mùa hè tại London với tổng doanh thu đạt 420,5 triệu bảng Anh , mức cao nhất từng được ghi nhận trong một mùa đấu giá tại châu Âu. Thành tích này được dẫn dắt bởi The Lewis Collection , hiện trở thành bộ sưu tập tư nhân có giá trị cao nhất từng được bán tại London.