Giá vàng tăng phiên đầu tuần, giá USD ổn định

Mỗi ounce vàng quốc tế tăng nhẹ khoảng 1 USD và được phần lớn chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên trong tuần này.
Giá vàng tăng phiên đầu tuần, giá USD ổn định

Giá vàng đang tăng nhẹ trong phiên mở cửa đầu tuần tại thị trường châu Á sáng nay. Đến 8h sáng 25/1 (giờ Hà Nội), mỗi ounce giao dịch khoảng 1.098,6 USD, nhích 1 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 32,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,87 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường TP.HCM cùng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 32,64 triệu đồng/lượng và 32,91 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Đã gần 2 tuần nay, giá vàng miếng trong nước chủ yếu dao động trong khoảng 32,8-32,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng phiên đầu tuần, giá USD ổn định ảnh 1

Như vậy, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 29,7 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước sáng nay đạt mức 32,79 - 32,85 triệu đồng, cao hơn thị trường quốc tế khoảng 3,15 triệu đồng.

Hiện nay, mọi sự chú ý của các nhà đầu tư đều đang tập trung vào cuộc họp chính sách đầu năm của Cục dự trữ liên bang Mỹ FED. Tâm lý của nhà đầu tư và các chuyên gia khá tích cực khi dự đoán xu hướng giá vàng tuần này vì cho rằng sự điều chỉnh lãi suất của cơ quan này sẽ diễn ra một cách chậm rãi, có lợi cho vàng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.515 đồng (mua vào) và 22.535 đồng (bán ra).

Đã gần 2 tuần nay giá USD tự do ổn định quanh ngưỡng 22.500 đồng/USD ở chiều bán ra, trong khi giá USD ngân hàng xoay quanh ngưỡng 22.450 đồng/USD.

Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.360 đồng (mua vào) và 22.430 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.330 đồng và 22.420 đồng.

Cùng với FED, giới đầu tư cũng sẽ xem xét thị trường chứng khoán bên ngoài để xác định xu hướng ngắn hạn của vàng. Sean Lusk - Giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết có rất nhiều lo lắng chung trên thị trường và các nhà đầu tư có thể sẽ chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

An Mai

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.