Việt Nam tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào năng lượng tái tạo

(Ngày Nay) - Ngày 30/9/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương Quốc Anh Greg Hands.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương Quốc Anh Greg.Hands.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương Quốc Anh Greg.Hands.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hoan nghênh quốc vụ khanh Greg Hands thăm Việt Nam đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và khẳng định Việt Nam luôn coi vương quốc Anh là đối tác hàng đầu tại châu Âu và trên thế giới.

Việt Nam tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào năng lượng tái tạo ảnh 1

Quốc vụ khanh Greg Hands thăm Việt Nam đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Hai bên trao đổi về kết quả hợp tác thời gian qua trong các diễn đàn khu vực và đa phương, đồng thời thống nhất những chính sách thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt sau đại dịch COVID-19.

Về đàm phán duy trì quan hệ thương mại với Vương quốc Anh sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU (Brexit), hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy để sớm kết thúc đàm phán, ký và đưa vào thực thi Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Anh nhằm nắm bắt những cơ hội hợp tác, hỗ trợ cho hai nước phục hồi tăng trưởng kinh tế sau đại dịch COVID-19

Việt Nam tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào năng lượng tái tạo ảnh 2

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc.

Về hợp tác với Vương quốc Anh trong khuôn khổ ASEAN, Việt Nam hoan nghênh việc Vương quốc Anh có hỗ trợ kỹ thuật để thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế trong khu vực ASEAN cũng như đưa ra các sáng kiến cụ thể để thúc đẩy hợp tác với ASEAN.

Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy để cùng các nước ASEAN triển khai các chương trình hợp tác trên, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Việt Nam tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào năng lượng tái tạo ảnh 3

Quốc vụ khanh Greg Hands

Về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, hai bên thống nhất thúc đẩy, tạo khuôn khổ thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên phát triển trong tương lai, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.