Giá vàng thế giới đi ngang trước các cuộc bỏ phiếu liên quan Brexit

 Vào lúc 17:41 GMT (khoảng 0 giờ 41 phút sáng 23/10 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.484,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng ổn định ở mức 1.487,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đi ngang trong phiên ngày 22/10 trong bối cảnh các nhà đầu tư thận trọng trước các cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến Brexit, cũng như hướng sự chú ý đến lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất.

Vào lúc 17:41 GMT (khoảng 0 giờ 41 phút sáng 23/10 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.484,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng ổn định ở mức 1.487,5 USD/ounce.

Theo thông tin mới nhất, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã giành được sự ủng hộ của các nghị sỹ đối với thỏa thuận Brexit mà ông đạt được với Liên minh châu Âu (EU) tuần trước trong cuộc bỏ phiếu vào tối 22/10 tại Hạ viện Anh, nhưng ông cũng ngay lập tức phải chịu thất bại khi các nghị sỹ bác nỗ lực của ông nhằm đưa Anh ra khỏi EU vào ngày 31/10 tới.

Về cơ bản, các nghị sỹ Hạ viện Anh đã ủng hộ thỏa thuận Brexit của ông Johnson khi trong lần xem xét thứ hai đã bỏ phiếu thông qua dự luận thực hiện thỏa thuận này với 329 phiếu ủng hộ, 299 phiếu chống - một sự ủng hộ lớn hơn dự kiến.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp chính sách diễn ra vào cuối tháng này của Fed để có được manh mối rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Nhiều nhà giao dịch nhận thấy có tới 89% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã giảm 0,5% xuống 17,48 USD/ounce, giá palladium giảm nhẹ 0,1% xuống 1.756,03 USD/ounce. Trong khi đó giá bạch kim tăng 0,3% lên 890,50 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, lúc 17 giờ 10 phút ngày 22/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,44- 41,74 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Theo TTXVN
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”