Giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá dầu phục hồi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giá vàng thế giới ngày 21/6 giảm nhẹ trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ tăng, trong khi đó, giá dầu thế giới tăng sau khi giảm mạnh trong tuần trước.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá dầu phục hồi

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 21/6

Giá vàng thế giới ngày 21/6 giảm nhẹ trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ tăng và đồn đoán lãi suất tăng mạnh đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, dù cho đồng USD giảm.

Khoảng 0 giờ 56 phút sáng 22/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.834,19 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.838,8 USD/ounce.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại công ty dịch vụ tài chính Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), cho biết lợi suất trái phiếu tăng nhẹ và chứng khoán Mỹ có sự phục hồi nhỏ đều đang gây sức ép lên vàng. Tuy nhiên, đồng USD giảm đang cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,3%, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với những người mua nước ngoài.

Còn tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 22/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,85 - 68,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá dầu thế giới phiên 21/6 phục hồi do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 21/6, sau khi giảm mạnh trong tuần trước.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy tăng 1,09 USD, hay 1%, lên chốt phiên ở mức 110,65 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Tám tăng 52 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 114,65 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn ICE ở London.

Giá dầu được hỗ trợ khi các nguồn cung thắt chặt lại gây lo ngại.

Giám đốc điều hành công ty dầu khí ExxonMobil (Mỹ) Darren Woods trong cùng ngày cho rằng sẽ cần thời gian để ổn định thị trường năng lượng và ông nhận định thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt tương đối trong 3-5 năm.

Trong các báo cáo hàng tháng công bố tuần trước, cả Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đều cảnh báo nguồn cung dầu sẽ tiếp tục hạn chế.

Trong tuần trước, giá dầu giảm mạnh, với dầu WTI giảm 9,2% và dầu Brent giảm hơn 7%, khi những lo ngại về suy thoái gia tăng./.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.