Giá vàng tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng

Sáng 27/1, giá vàng trong nước có “sự chuyển mình”, tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 11/2016 theo đà thế giới, tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, giá vàng có mức tăng đột biến sau khi tỷ giá USD có dấu hiệu hạ nhiệt do kỳ vọng về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trở nên lu mờ.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 27/1, giá vàng tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 11 khi thị trường dầu mỏ và kinh tế Trung Quốc vẫn đang mắc kẹt.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 14,9 USD, tương đương 1,4% và kết thúc tại 1.120,20 USD/ounce, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 2/11/2015, theo số liệu của FactSet.

Giá vàng tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng ảnh 1

Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu cùng hồi phục trong khi đồng đô la giảm 0,3%. Chỉ số đô la ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,2%. Đô la suy yếu có thể hỗ trợ giá hàng hóa giao dịch bằng đồng tiền này, kể cả vàng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được dự đoán sẽ phân tích và ghi nhận những khó khăn về kinh tế vĩ mô từ Trung Quốc trong phiên họp chính sách 2 ngày 26-27/1, khiến thị trường tăng hy vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ vẫn duy trì lãi suất không đổi ở 0,25-0,5%.

Tại thị trường trong nước, sáng 27/1, giá bán lẻ vàng miếng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 32,70 triệu đồng/lượng, và bán ra là 32,97 triệu đồng/lượng, tăng mạnh so với phiên trước 60.000 đồng/lượng ở mỗi chiều mua - bán.

Cùng thời điểm, tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá mua – bán vàng SJC lên ngưỡng 32,85 – 32,92 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua bán vàng tại Hà Nội và TP HCM hiện vẫn duy trì ở mức tương ứng là 70.000 đồng/lượng và 270.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước cao hơn thị trường thế giới khoảng 2,9 triệu đồng/lượng quy đổi ra tiền Việt Nam.

Trên thị trường ngoại hối, sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD, áp dụng cho ngày 27/1 là 21.893 đồng, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, sáng nay ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD từ 22.290-22.360 đồng/USD, không đổi so với cuối giờ chiều qua.

Ngân hàng Vietinbank mua vào là 22.​290 đồng/USD và bán ra là 22.360 đồng/USD, ​giảm 10 đồng/USD ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều qua, trong khi Ngân hàng Eximbank niêm yết từ 22.260-22.3​40 đồng/USD (mua vào/bán ra), giảm 20 đồng/USD so với cuối giờ chiều qua.

Theo ông Brian Lan, Giám đốc quản lý tại đại lý vàng GoldSilver Central tại Singapore cho biết: “Vàng có thể tiếp tục tăng giá lên cao hơn trong các ngày tới”. “Nhiều khả năng FED lặp lại lập trường ôn hoà và đẩy giá vàng tiếp tục tăng lên”, nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir nói.

An Mai

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.