Giá vàng tiếp tục giảm, chưa có dấu hiệu phục hồi

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày 5/9, giá vàng tiếp tục chỉ diễn biến rất nhẹ, chưa có dấu hiệu phục hồi mạnh trở lại như thời điểm trước.
Giá vàng tiếp tục giảm, chưa có dấu hiệu phục hồi

Trong phiên giao dịch sáng 5/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ xuống mức 1.932 USD/ounce trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2/2021 cũng giảm xuống mức 1.941 USD/ounce.

Mức giảm nhẹ của vàng tương đương với sự phục hồi nhẹ của đồng USD, do triển vọng kinh tế tại Mỹ đã có nhiều cải thiện và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong nhiều năm.

Theo đó, với thị trường tiền tệ, tính đến 9 giờ sáng nay, chỉ số đồng DXY đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác tiếp tục tăng nhẹ lên 92,97 điểm.

Tại thị trường trong nước, tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên so với cuối ngày 4-9. Tập đoàn Phú Quý cũng không thay đổi giá, tiếp tục để là 56 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 100.000 đồng/lượng mỗi chiều, xuống mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.