Giá vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm, tỷ giá trung tâm tăng

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 17/7 là 23.235 VND/USD, tăng 14 đồng so với ngày 16/7.
Giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng nay (17/7), cả hai thương hiệu vàng trong nước đều giảm nhẹ từ 40.000-100.000 đồng, trong khi tỷ giá trung tâm quay đầu tăng mạnh.

Ngay khi mở cửa, Công ty Doji niêm yết giá mới từ 50,30-50,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm so với chốt phiên trước 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng giảm giá vàng SJC 40.000 đồng/lượng, giá mới từ 50,28-50,65 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Công ty Phú Quý cũng giảm 40.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch quanh mức 50,32-50,52 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm này, chênh lệch giá mua/giá bán vẫn giữ ổn định, trong khoảng từ 250.000-360.000 đồng/lượng.

Sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 49,86-50,46 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng mỗi lượng.

Mức giá này thấp hơn thương hiệu SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn khoảng 190.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.798 USD/ounce, giảm khoảng 6 USD/ounce so với chốt phiên trước. Mức giá này xấp xỉ 50,39 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá trong nước.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 17/7 là 23.235 VND/USD, tăng 14 đồng so với ngày 16/7.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank nâng giá bán thêm 10 đồng/USD, giá mới từ 23.080-23.290 đồng/USD. Ngân hàng BIDV niêm yết từ 23.120-23.300 đồng/USD (mua vào/bán ra), cũng tăng 20 đồng so với chốt phiên trước.

Trong khi đó, ngân hàng Vietinbank cũng giữ ổn định giá mua vào là 23.120 đồng/USD và bán ra là 23.300 đồng/USD; Tương tự ngân hàng Eximbank niêm yết tỷ giá từ 23.090-23.260 đồng/USD, không đổi so với chốt phiên trước.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.