Giá vàng ngày 15/7 tiếp tục tăng, lập nên kỷ lục mới

(Ngày Nay) - Giá vàng hôm nay 15/7 trên thị trường thế giới tăng trở lại sau một phiên chịu áp lực chốt lời khá mạnh.
Giá vàng ngày 15/7 tiếp tục tăng, lập nên kỷ lục mới

Giá vàng thế giới

Tới 8h30 sáng 15/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.808 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.813 USD/ounce.

Đêm 14/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.805 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.807 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 40,7% (522 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 600 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.

Vàng thế giới tăng trở lại sau một phiên chịu áp lực chốt lời khá mạnh. “Bóng ma” lạm phát lấp lo đe dọa các quyết định của các nhà đầu tư.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng 6 tăng 0,6% sau khi giảm 0,1% trong tháng 5. Mức tăng của tháng vừa qua cao hơn so với mức dự báo tăng 0,5% của các chuyên gia.

Lạm phát tăng ngay lập tức đẩy giá vàng tăng trở lại và đang bù đắp mức suy giảm trong phiên liền trước do áp lực chốt lời sau khi mặt hàng này tăng lên mức cao nhất trong 9 năm.

Nhiều dự báo gần đây cho rằng, việc các nước bơm một lượng tiền khổng lồ vào các thị trường không sớm thì muộn cũng sẽ đẩy lạm phát lên cao và qua đó tác động tích cực lên giá vàng.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị hạn chế sau khi Trung Quốc thông báo nhập khẩu hàng Mỹ trong tháng 6 tăng 11,3% so với cùng kỳ sau khi giảm 13,5% trong tháng 5. Xuất khẩu hàng Trung Quốc vào Mỹ chỉ tăng 1,4%.

Các số liệu này tích cực hơn so với dự báo và là thông tin tích cực đối với quan hệ Mỹ-Trung. Nó cũng cho thấy tín hiệu Trung Quốc hồi phục nhanh sau những ảnh hưởng của những quyết định phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Khu vực châu Âu cũng ghi nhận những thông tin tích cực, trong đó có sản lượng công nghiệp trong tháng 5 tăng 12,4% so với tháng 4.

Giá vàng trong nước

Cũng tính tới 8h30 sáng 15/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,64 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 14/7.

Trước đó, chốt phiên ngày 14/7 đa số các cửa hàng vàng hạ giá vàng 9999 bớt khoảng 30-60 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 14/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 50,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

TIN LIÊN QUAN
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2026/TT-BCT ngày 25/02/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2020/TT-BCT ngày 22/01/2020 quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hoàn thiện cơ chế phân chia thuế GTGT là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện thể chế tài chính - ngân sách quốc gia. (Ảnh minh hoạ).
Phân chia lại thuế giá trị gia tăng: Cân đối nguồn lực, phát triển hài hòa giữa các địa phương
(Ngày Nay) - Cơ chế phân chia thuế giá trị gia tăng (GTGT) giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách địa phương (NSĐP) thời gian qua đã tạo nền tảng quan trọng cho tiến trình phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao tính chủ động của địa phương, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo của NSTW.
Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả bầu cử chậm nhất là ngày 25/3/2026
Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả bầu cử chậm nhất là ngày 25/3/2026
(Ngày Nay) - Sáng 26/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác chuẩn bị, quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn nước rút, quyết định thành công của cuộc bầu cử sắp tới.
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Chính phủ Canada tuyên bố sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu CAD (6,7 triệu USD) nhằm hỗ trợ người dân Cuba ứng phó cuộc khủng hoảng kéo dài do thiếu lương thực và năng lượng.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.