Giả vờ va chạm giao thông xin tiền 'đểu' người đi đường

Giả vờ va chạm giao thông, ba người xông vào tấn công 2 vợ chồng đi đường rồi đòi bồi thường tiền thiệt hại.
Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra.
Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Ngày 5/3, thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Công an huyện Gia Viễn vừa bắt giữ 3 nghi phạm để làm rõ về hành vi cướp tài sản. Danh tính 3 người được xác định là Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Tuấn Nhường (45 tuổi) và Nguyễn Minh Ngọc (31 tuổi) cả 3 đều trú tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

Trước đó, khoảng 1h ngày 3/3, anh Nguyễn Hồng Đảng (56 tuổi, ở Phú Long, huyện Nho Quan) cùng vợ là Trương Thị Yến điều khiển ôtô từ Nho Quan xuống TP Ninh Bình. Khi đến địa phận xóm 6, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn thì bị 3 người nói trên đi xe máy chặn lại.

Khi anh Đảng dừng xe, họ đã dùng chân đạp vỡ đèn chiếu hậu xe máy, sau đó vu cho anh Đảng va chạm làm hỏng xe. Không chỉ thế, nhóm này còn tấn công 2 vợ chồng anh Đảng khiến người chồng bị thương. Sau khi vu vạ và tấn công vợ chồng anh Đảng, họ yêu cầu vợ chồng anh phải đưa cho chúng 3 triệu đồng.

Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Viễn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Zing.vn

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.