Giá xăng tại Mỹ tiếp tục hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá xăng tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này. Giá bán tại một số trạm xăng thậm chí đã giảm xuống dưới 4 USD/gallon (1 gallon tương đương với 3,78 lít).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá xăng trung bình tại Mỹ trong tuần này đã giảm xuống còn 4,74 USD/gallon, so với mức 4,84 USD/gallon tuần trước. Số liệu cũng cho thấy 2,3% số trạm xăng tại Mỹ có giá bán dưới 4 USD/gallon, tăng so với mức chỉ 0,5% số trạm có mức giá bán này vào tuần trước.

Chuyên gia Patrick De Haan của GasBuddy, một trang web theo dõi về giá, ngày 7/7 đã lưu ý 2.535 trạm xăng trên toàn nước Mỹ có giá bán dưới 4 USD/ gallon và con số này “có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong 1 hoặc 2 tuần tới”. Tuy nhiên, đây là một phần nhỏ trong số hơn 100.000 trạm xăng ở Mỹ hiện nay.

Tính đến ngày 7/7, ông De Haan lưu ý, 15 bang ở Mỹ có ít nhất một trạm xăng bán giá rẻ hơn 4 USD/gallon, mặc dù số liệu cho thấy không bang nào có giá xăng trung bình dưới 4,25 USD/gallon. Nhìn chung, giá xăng đã giảm khoảng 1/4 so với mức cao gần đây (khoảng 4,92 USD/gallon một tháng trước).

Nhà phân tích thị trường Devin Gladden cho rằng giá xăng đang tiếp tục xu hướng giảm kéo dài nhiều tuần qua, đồng thời nhấn mạnh rằng nhu cầu khí đốt đang giảm đi một chút. Về việc liệu có xu hướng giá xăng giảm xuống dưới 4 USD/gallon trên cả nước Mỹ hay không, ông Gladden nói rằng điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc giá dầu duy trì dưới 100 USD/thùng trong bao lâu.

Ông Gladden cho rằng, thị trường đặc biệt biến động và bất cứ điều gì “có thể khiến thị trường giảm giá” đều có thể khiến giá tăng trở lại. Chuyên gia này nhận định thêm rằng, một số yếu tố khác có thể đẩy nhanh sự giảm giá, chẳng hạn như sự lo lắng về một cuộc suy thoái tiềm ẩn hoặc sự bùng phát trở lại của các trường hợp mắc COVID-19.

Ông Tom Kloza, Trưởng bộ phận phân tích thị trường năng lượng toàn cầu của Công ty Dịch vụ Thông tin Giá dầu, dự đoán giá xăng có thể giảm từ 5 đến 25 xu/gallon từ nay đến cuối tuần sau, song sẽ tăng trở lại vào cuối mùa Hè trước khi hạ nhiệt vào tháng Chín.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác nhận định giá xăng sẽ giảm nhiều hơn trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế. Ông De Haan cho rằng trong vài tuần tới, giá xăng sẽ tiếp tục giảm và người dân Mỹ có thể thấy giá xăng trên toàn nước Mỹ giảm trung bình từ 40 đến 65 xu/gallon.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.