Giá xăng tại Mỹ tiếp tục hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá xăng tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này. Giá bán tại một số trạm xăng thậm chí đã giảm xuống dưới 4 USD/gallon (1 gallon tương đương với 3,78 lít).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá xăng trung bình tại Mỹ trong tuần này đã giảm xuống còn 4,74 USD/gallon, so với mức 4,84 USD/gallon tuần trước. Số liệu cũng cho thấy 2,3% số trạm xăng tại Mỹ có giá bán dưới 4 USD/gallon, tăng so với mức chỉ 0,5% số trạm có mức giá bán này vào tuần trước.

Chuyên gia Patrick De Haan của GasBuddy, một trang web theo dõi về giá, ngày 7/7 đã lưu ý 2.535 trạm xăng trên toàn nước Mỹ có giá bán dưới 4 USD/ gallon và con số này “có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong 1 hoặc 2 tuần tới”. Tuy nhiên, đây là một phần nhỏ trong số hơn 100.000 trạm xăng ở Mỹ hiện nay.

Tính đến ngày 7/7, ông De Haan lưu ý, 15 bang ở Mỹ có ít nhất một trạm xăng bán giá rẻ hơn 4 USD/gallon, mặc dù số liệu cho thấy không bang nào có giá xăng trung bình dưới 4,25 USD/gallon. Nhìn chung, giá xăng đã giảm khoảng 1/4 so với mức cao gần đây (khoảng 4,92 USD/gallon một tháng trước).

Nhà phân tích thị trường Devin Gladden cho rằng giá xăng đang tiếp tục xu hướng giảm kéo dài nhiều tuần qua, đồng thời nhấn mạnh rằng nhu cầu khí đốt đang giảm đi một chút. Về việc liệu có xu hướng giá xăng giảm xuống dưới 4 USD/gallon trên cả nước Mỹ hay không, ông Gladden nói rằng điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc giá dầu duy trì dưới 100 USD/thùng trong bao lâu.

Ông Gladden cho rằng, thị trường đặc biệt biến động và bất cứ điều gì “có thể khiến thị trường giảm giá” đều có thể khiến giá tăng trở lại. Chuyên gia này nhận định thêm rằng, một số yếu tố khác có thể đẩy nhanh sự giảm giá, chẳng hạn như sự lo lắng về một cuộc suy thoái tiềm ẩn hoặc sự bùng phát trở lại của các trường hợp mắc COVID-19.

Ông Tom Kloza, Trưởng bộ phận phân tích thị trường năng lượng toàn cầu của Công ty Dịch vụ Thông tin Giá dầu, dự đoán giá xăng có thể giảm từ 5 đến 25 xu/gallon từ nay đến cuối tuần sau, song sẽ tăng trở lại vào cuối mùa Hè trước khi hạ nhiệt vào tháng Chín.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác nhận định giá xăng sẽ giảm nhiều hơn trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế. Ông De Haan cho rằng trong vài tuần tới, giá xăng sẽ tiếp tục giảm và người dân Mỹ có thể thấy giá xăng trên toàn nước Mỹ giảm trung bình từ 40 đến 65 xu/gallon.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.