Giá xăng tiếp tục giảm 550 đồng/ lít

Bộ Tài chính vừa cho biết, các mặt hàng xăng dầu sẽ tiếp tục giảm lần thứ 8 liên tiếp, mức giảm từ 440 đồng đến 550 đồng/lít. Thời gian áp dụng từ 18g tối nay, 23/10.
Giá xăng tiếp tục giảm 550 đồng/ lít
Cụ thể, giá xăng sẽ tiếp tục giảm 550 đồng/lít, từ mức 22.890 đồng/lít xuống chỉ còn 22.340 đồng/lít.

Sau khi giảm 500 đồng, giá xăng RON 92 còn 24.810 đồng mỗi lít. Đây là lần giảm giá mạnh nhất kể từ cuối năm 2012 đến nay.

Dầu diezen giảm 480 đồng/lít, từ mức 20.240 đồng/lít còn 19.760 đồng/lít. Dầu hoả giảm 440 đồng/lít, chỉ còn 20.060 đồng/lít.

Với lần thứ 8 giảm liên tiếp trong gần 3 tháng qua, giá xăng dầu đã hạ nhiệt về mức thấp nhất của mặt bằng giá xăng dầu năm 2012, thấp hơn nhiều so với đỉnh cao năm 2013.

Đến nay, mặt hàng xăng đã giảm tới 8 lần với tổng mức giảm là 3.300 đồng/lít. Dầu diezen giảm tới 14 lần với tổng mức 3.060 đồng/lít, dầu hoả giảm tới 11 lần, tổng giảm là 2.890 đồng/lít và dầu madut giảm 9 lần.

Diễn biến này có được là nhờ xu hướng hạ giá liên tục trên thị trường xăng dầu Singapore. Hiện, giá các mặt hàng đã hạ nhiệt lớn đều dưới 110 USD/thùng, trong đó, lần gần đây nhất hôm 13/10, xăng A92 đã xuống mức thấp nhất 106 USD/thùng, dầu diezen 107 USD/thùng.

Song song với giảm giá xăng, mức trích sử dụng quỹ bình ổn áp dụng với tất cả các nguyên liệu là 300 đồng/lít (kg), tăng 200 đồng so với mức cũ. Lần giảm giá chiều nay gây chú ý, phần vì mức giảm lớn, phần khác, đây là lần điều chỉnh giảm lần thứ 8 liên tiếp của các nhiên liệu này trong những ngày vừa qua.

Trước đó, Bộ Tài chính công bố số liệu của quỹ bình ổn xăng dầu. Tính đến hết quý III/2014, , số dư quỹ ước khoảng 2.300 tỷ đồng, cao hơn so với quý trước khoảng 700 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang có số dư quỹ cao nhất, với số tuyệt đối là 1.352 tỷ đồng.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.