Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 4/10, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022.
Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài thông tin về Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng - mùa xuân năm 2022 phải tạm hoãn.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2022, Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 được tổ chức trở lại vào sáng ngày 9-10 với lễ khai mạc diễn ra tại khuôn viên vườn hoa trước Tượng đài Lý Tự Trọng.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức.

Các vận động viên sẽ thi đấu trên mặt nước hồ Tây dọc trục đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ). Tham dự giải đấu có sự góp mặt của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam, nữ của 30 đơn vị Hà Nội, các địa phương, 8 đại sứ quán/tổ chức quốc tế, các câu lạc bộ trên địa bàn Thủ đô. Các đội đua sẽ tham gia thi đấu cự ly 500m, thuyền 12 tay chèo nam, nữ, hỗn hợp.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài, qua 3 năm tổ chức, giải đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền. Mục đích nhằm gìn giữ, phát huy môn thể thao truyền thống (thuyền rồng), qua đó quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô; gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế; thúc đẩy du lịch của thành phố; hướng đến sự kiện thể thao quần chúng tiêu biểu hằng năm của thành phố.

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng đã trở thành sân chơi quen thuộc và hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền.

Xuyên suốt giải sẽ có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, thể thao, múa lân - sư - rồng đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật và vận động viên thể thao thành tích cao thành phố Hà Nội.

Bên cạnh nội dung thi đấu thuyền rồng kịch tính, hấp dẫn, giải có các hoạt động phụ trợ khác đan xen để mang đến một không khí, màu sắc rực rỡ, ấn tượng tại khu vực hồ Tây dọc đường Thanh Niên, hòa cùng không khí khấn khởi chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô vào dịp cuối tuần này. Giải mở cửa tự do cho khán giả tham dự cổ vũ.

Ngoài ra, hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường Thủ đô xanh - sạch - đẹp, hạn chế rác thải nhựa, Ban tổ chức giải tuyên truyền, khuyến khích, đề nghị các đoàn vận động viên, trọng tài, mọi người dân và khách đến tham dự cổ vũ giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.