Gỡ nút thắt khi đầu tư mở rộng hạ tầng giao thông
Gỡ nút thắt khi đầu tư mở rộng hạ tầng giao thông
(Ngày Nay) - Sáng 21/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV đã nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ. Dự thảo Luật Đường bộ được trình tại kỳ họp này có 86 điều, giảm 6 điều so với dự thảo mà Chính phủ trình trước đó và đã được tiếp thu tối đa ý kiến đại biểu Quốc hội. Nếu được thông qua, Luật Đường bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10/2024.
Cảnh trong vở “Tấm Cám” do đạo diễn Singapore dàn dựng trên Sân khấu Lệ Ngọc
Khi đạo diễn ngoại dựng kịch ta
Sân khấu Việt Nam mở rộng giao lưu với bạn bè quốc tế để đem lại sự tươi mới cho sàn diễn nhưng cũng sẽ là áp lực nếu không đủ năng lực kết nối
Ảnh minh họa
'Tiêm chủng mở rộng' được vinh danh là 1 trong 8 công trình tiêu biểu
Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) của ngành y tế là một trong 8 công trình tiêu biểu được vinh danh tại chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình" năm 2018, diễn ra sáng nay (28/7). Chương trình TCMR được đánh giá là một trong những chương trình Y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất ở Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP/Thuỳ Linh
Bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô sau 10 năm
Sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, diện mạo Thủ đô bước đầu có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Thành phố đã đạt được những kết quả đáng tự hào, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.
Áp lực giao thông và mật độ dân cư vùng lõi thủ đô có chiều hướng gia tăng sau 10 năm mở rộng. Ảnh: Bá Đô.
Hà Nội sau 10 năm mở rộng
Sau cuộc đại điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô, nhiều câu hỏi vẫn bỏ ngỏ cho cả chính quyền, các chuyên gia quy hoạch và người dân.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Hồi giáo IRan Ali Ardashir Larijani mô hình Trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN
Mở rộng giao lưu, hợp tác Việt Nam - Iran
(Ngày Nay) -Chiều 16/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Ardeshir Larijani cùng Đoàn đại biểu cấp cao nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Apple bị kiện vì vi phạm các quy định chống độc quyền
Apple bị kiện vì vi phạm các quy định chống độc quyền
(Ngày Nay) - Trong đơn kiện Apple của Công ty luật Dare & Sure ở Bắc Kinh đưa lý do kiện vì Apple thu phí quá mức và loại bỏ các ứng dụng khỏi gian hàng ứng dụng ở thị trường Trung Quốc mà không có lời giải thích hợp lý.
Lễ chào đón tại trụ sở chính của Kyocera ở Kyoto
10 bạn nhỏ Việt Nam vinh dự sang Nhật Bản giao lưu quốc tế 7 ngày
(Ngày Nay) - Đó là 10 học sinh trung học đến từ nhiều địa phương: Hà Nội, Hưng Yên và Hải Phòng, khám phá Nhật Bản từ ngày 1-7/8. Hoạt động này nằm trong chương trình giao lưu văn hoá lần thứ 2 cho trẻ em Việt Nam do Công ty Kyocera tổ chức với hy vọng,10 bạn nhỏ này sẽ trở thành một trong những cầu nối văn hóa thúc đẩy và làm bền vững hơn quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 
"Thế hệ Y" lên tiếng tại Tuần lễ MIL Toàn cầu 2017
"Thế hệ Y" lên tiếng tại Tuần lễ MIL Toàn cầu 2017
(Ngày Nay) - Thanh niên là lực lượng chủ chốt và là một phần của giải pháp trong việc phát triển xã hội thông tin và truyền thông. Để có thể thu hút nhóm đối tượng này, không chỉ với tư cách là đối tượng mục tiêu hướng đến mà còn là thành phần tham gia, thì tiếng nói của những người đại diện cho lớp trẻ sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ tại Tuần lễ Hiểu biết về Truyền thông và Thông tin (MIL) Toàn cầu cũng như các sự kiện khác trong khuôn khổ.
Hà Nội tiếp tục thay thế nhiều xe buýt mới chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. (Ảnh: Transerco cung cấp)
Hà Nội thay thế nhiều xe buýt với các tiện ích mới, wifi miễn phí
(Ngày Nay) - Từ ngày 7/8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ thay thế 17 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 28 (Bến xe Giáp Bát - Đông Ngạc - Đại học Mỏ) với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, nhận diện thương hiệu mới là hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các và sơn màu xanh nước biển.
Ảnh minh họa
Hà Nội thay thế nhiều xe buýt mới chất lượng cao, wifi miễn phí
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 có lộ trình Bách Khoa - Chèm (Đại học Mỏ) với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới là hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các và sơn màu xanh nước biển.