Vào 6h30 ngày 21/5/2022, giải chạy Giải chạy Pháp ngữ mang tên "Elle peut" (Cô ấy có thể!) được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao sẽ bắt đầu những đường chạy đầu tiên.
Sơ đồ đường chạy của ''Elle peut''
Ngay lúc này đây, tại Hồ Hoàn Kiếm, không khí đã trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Các thành viên trong BTC đang gấp rút hoàn thành những công tác chuẩn bị cuối cùng để đón những VĐV tham gia tranh tài.
Không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương tại Hồ Hoàn Kiếm - nơi diễn ra giải chạy.
Quang cảnh sân khấu nơi diễn ra giải chạy ''Elle peut''.
Các tiết mục văn nghệ cũng được tổng duyệt lần cuối nhằm đem lại những màn trình diễn chỉn chu nhất. Sự xuất hiện của các em nhỏ trên sân khấu hứa hẹn đem lại niềm vui cho những khán giả đến với giải chạy.
Chương trình có sự góp mặt của 30 em học sinh Trường tiểu học Phú Thượng. Các em sẽ có tiết mục văn nghệ hát tiếng Pháp
Các em nhỏ rất háo hức cho màn trình diễn của mình vào ngày mai (21/5).
Các gian hàng quảng bá cũng đang được dựng để sẵn sàng vào ngày mai. Gian hàng của NICE Program - Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng cũng được đặt ở ngay sát sân khấu, thuận tiện cho du khách ghé thăm.
Gian hàng quảng bá của các trường Đại học tại Hà Nội.
Giải chạy Pháp ngữ "Elle peut" (Cô ấy có thể!) đã bị hoãn lại 1 năm do tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, giải chạy vẫn hứa hẹn sẽ đem lại cho các VĐV những trải nghiệm khó quên trong mùa hè này.
(Ngày Nay) - Năm 2025, du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2026, ngành du lịch đặt mục tiêu lớn, đón 25 triệu lượt khách quốc tế, 150 triệu lượt khách nội địa.
(Ngày Nay) -Tự hào mang theo cờ Tổ quốc và cờ Đảng đến Cực Nam Địa lý, TS, luật sư Đoàn Văn Bình, chủ tịch Tập đoàn CEO Group bày tỏ: “tôi mong ước Quốc kỳ Việt Nam sớm hiện diện, hiện diện thường xuyên, liên tục ở châu lục này”.
(Ngày Nay) - Đối đầu địa kinh tế được xếp là rủi ro lớn nhất trong năm 2026, sau đó lần lượt là xung đột giữa các quốc gia, thời tiết cực đoan, phân hóa xã hội và nạn tin giả.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
(Ngày Nay) - Việc chính quyền Trump thực thi Học thuyết Monroe từ Venezuela đến Greenland đang tái định hình trật tự thế giới, làm gia tăng đối đầu trực tiếp giữa Mỹ với Nga, Trung Quốc và thậm chí cả đồng minh NATO.
(Ngày Nay) - Xuân Bính Ngọ 2026, giữa không gian linh thiêng của hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội, chương trình Tết Việt Tết Phố chính thức trở lại với quy mô mở rộng và cách tiếp cận giàu chiều sâu.
(Ngày Nay) - Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) được xây dựng trên cơ sở Nghị quyết 71, đánh dấu bước chuyển trong hoàn thiện thể chế, phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.