Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch, sự kiện Pháp ngữ dành cho những người yêu thích tiếng Pháp và bộ môn chạy được mong chờ nhất năm 2021 đã chính thức có thông báo quay trở lại. Giải chạy hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động trải nghiệm đem lại niềm vui cũng như cơ hội rèn luyện bản thân cho người dân Hà Nội trong hè này. 
Giải chạy "Elle peut" nhằm tôn vinh vai trò của những người phụ nữ trong xã hội.
Giải chạy "Elle peut" nhằm tôn vinh vai trò của những người phụ nữ trong xã hội.

Giải chạy mang tên "Elle peut" (Cô ấy có thể!) được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao. Dự kiến tổ chức vào tháng 5/2021, "Elle peut" mong muốn trở thành một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu và gặp gỡ của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do đại dịch diễn biến phức tạp, kéo theo nhiều biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt tại Thủ đô, Giải chạy Pháp ngữ buộc phải hoãn lại để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Ngày 5/5, trang facebook của Giải chạy Pháp ngữ đã đăng tải thông báo quay trở lại.

Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại ảnh 1

Giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie “Elle peut” sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 21/5/2022.

Trả lời thắc mắc của những người đã đăng ký tham gia giải chạy từ năm ngoái, đại diện Giải chạy Pháp ngữ cho biết, 50% lệ phí đăng ký (100.000 VND) đã được sử dụng để sản xuất racekit (áo chạy, BIB và huy chương khi hoàn thành cự ly đã đăng ký), 50% còn lại (100.000VND) được dùng để tài trợ cho ba sáng kiến phát triển cộng đồng do phụ nữ đứng đầu - thành viên của Mạng lưới Sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program - Trung tâm Thông tin UNESCO.

Hiện tại, BTC đã hoàn thiện khâu sản xuất racekit và sẽ thông báo thời gian phát hành trong những ngày tới.

Phần đóng góp của những người tham gia giải chạy 2021 đã được trao tặng cho ba sáng kiến của NICE Program vào tháng 10/2021, bao gồm:

1. Sáng kiến ung thư muối SCI: hỗ trợ những khoảng trống mà bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt, đặc biệt là các vấn đề tâm lý và thiếu kiến thức.

2. Tiệm thủ công Thuong Thuong Handmade: vận hành bởi các bạn trẻ yếu thế, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khoẻ và thời gian chữa bệnh.

3. Tiệm giặt là người Điếc: Toàn bộ lợi nhuận của cửa tiệm được sử dụng để tổ chức các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc, nhóm gặp khó khăn trong tham gia hoạt động giáo dục truyền thống.

Số tiền được sử dụng để trang trải chi phí sinh hoạt, duy trì những hoạt động xã hội và san sẻ bớt phần nào khó khăn cho các sáng kiến trong đại dịch.

Ngày nay đã đưa tin về những đóng góp của BTC Giải chạy Pháp ngữ và lời cám ơn của đại diện ba sáng kiến phát triển cộng đồng (xem thêm).

Cũng theo đại diện của BTC, danh sách đăng kí chạy năm 2021 sẽ được giữ nguyên, không mở đăng ký mới.

Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại ảnh 2
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.