Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch, sự kiện Pháp ngữ dành cho những người yêu thích tiếng Pháp và bộ môn chạy được mong chờ nhất năm 2021 đã chính thức có thông báo quay trở lại. Giải chạy hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động trải nghiệm đem lại niềm vui cũng như cơ hội rèn luyện bản thân cho người dân Hà Nội trong hè này. 
Giải chạy "Elle peut" nhằm tôn vinh vai trò của những người phụ nữ trong xã hội.
Giải chạy "Elle peut" nhằm tôn vinh vai trò của những người phụ nữ trong xã hội.

Giải chạy mang tên "Elle peut" (Cô ấy có thể!) được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao. Dự kiến tổ chức vào tháng 5/2021, "Elle peut" mong muốn trở thành một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu và gặp gỡ của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do đại dịch diễn biến phức tạp, kéo theo nhiều biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt tại Thủ đô, Giải chạy Pháp ngữ buộc phải hoãn lại để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Ngày 5/5, trang facebook của Giải chạy Pháp ngữ đã đăng tải thông báo quay trở lại.

Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại ảnh 1

Giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie “Elle peut” sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 21/5/2022.

Trả lời thắc mắc của những người đã đăng ký tham gia giải chạy từ năm ngoái, đại diện Giải chạy Pháp ngữ cho biết, 50% lệ phí đăng ký (100.000 VND) đã được sử dụng để sản xuất racekit (áo chạy, BIB và huy chương khi hoàn thành cự ly đã đăng ký), 50% còn lại (100.000VND) được dùng để tài trợ cho ba sáng kiến phát triển cộng đồng do phụ nữ đứng đầu - thành viên của Mạng lưới Sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program - Trung tâm Thông tin UNESCO.

Hiện tại, BTC đã hoàn thiện khâu sản xuất racekit và sẽ thông báo thời gian phát hành trong những ngày tới.

Phần đóng góp của những người tham gia giải chạy 2021 đã được trao tặng cho ba sáng kiến của NICE Program vào tháng 10/2021, bao gồm:

1. Sáng kiến ung thư muối SCI: hỗ trợ những khoảng trống mà bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt, đặc biệt là các vấn đề tâm lý và thiếu kiến thức.

2. Tiệm thủ công Thuong Thuong Handmade: vận hành bởi các bạn trẻ yếu thế, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khoẻ và thời gian chữa bệnh.

3. Tiệm giặt là người Điếc: Toàn bộ lợi nhuận của cửa tiệm được sử dụng để tổ chức các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc, nhóm gặp khó khăn trong tham gia hoạt động giáo dục truyền thống.

Số tiền được sử dụng để trang trải chi phí sinh hoạt, duy trì những hoạt động xã hội và san sẻ bớt phần nào khó khăn cho các sáng kiến trong đại dịch.

Ngày nay đã đưa tin về những đóng góp của BTC Giải chạy Pháp ngữ và lời cám ơn của đại diện ba sáng kiến phát triển cộng đồng (xem thêm).

Cũng theo đại diện của BTC, danh sách đăng kí chạy năm 2021 sẽ được giữ nguyên, không mở đăng ký mới.

Giải chạy Pháp ngữ Elle Peut tại Hà Nội chính thức quay trở lại ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game cũng đang phát triển với quy mô, tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế.