Giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị phòng khám 'tạm giữ' vì thiếu tiền chi trả dịch vụ

Chị T. đăng ký gói dịch vụ hút thai với giá 2 triệu đồng nhưng khi thực hiện thủ thuật thì rất đau, các nhân viên tư vấn tại phòng khám thuyết phục sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không bị đau. Khi xong thủ thuật, chị "ngã ngửa" vì số tiền phải thanh toán là gần 20 triệu đồng, cao gấp 10 lần so với giá ban đầu.
Giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị phòng khám 'tạm giữ' vì thiếu tiền chi trả dịch vụ

Ngày 25/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã giải cứu một nữ bệnh nhân, nghi do bị giữ lại trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, sáng 24/12, chị T. (ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đến phòng khám Hồng Phúc đăng ký khám bệnh và đóng số tiền 740.000 đồng. Sau đó, chị T. được 1 bác sĩ khám, chẩn đoán mang thai 5 tuần tuổi. Do có nhu cầu nên chị T. được nhân viên hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm các thủ thuật phá thai.

Sau khi được tư vấn, chị T. đồng ý gói dịch vụ hút thai giá 2 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân liên tục kêu đau nên các nhân viên tư vấn của phòng khám thuyết phục chị T. sử dụng gói dịch vụ cao hơn để đỡ đau và không gây nguy hiểm đến tính mạng. Do bị đau và lo sợ, chị T. đã ký cam kết sử dụng gói dịch vụ mới.

Đến khoảng 13h cùng ngày, chị T. được một bác sĩ thông báo chi phí điều trị hết hơn 19 triệu đồng. Do không đủ tiền trả chi phí điều trị nên chị T. đã gọi điện cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám đã cho nhưng không được.

Lúc này, chị T. xin được về nhà lấy tiền trả nhưng nhân viên phòng khám không đồng ý mà bảo phải ở lại truyền dịch và chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về nhà bất thành, chị T. đã điện báo công an cầu cứu.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã kiểm tra phòng khám đa khoa Hồng Phúc. Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám đa khoa Hồng Phúc có hơn 10 người đang làm việc tại đây, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người trực tiếp đặt mỏ vịt vào âm đạo chị T.) và bà Li Ke Li (người Trung Quốc, trực tiếp hút thai cho chị T.) thừa nhận đã tư vấn, làm các thủ thuật phá thai cho bệnh nhân. Riêng bà Phụng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký về Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh.

Bước đầu cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Phòng Khám đa khoa Hồng Phúc có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế Đồng Nai cấp. Trước đó, ngày 2/1/2019, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hồng Phúc do có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Dân Trí
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.