Giải mã DNA của nhân sự ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự kiện “Overseas Talent Roadshow” - tuyển dụng nhân tài quốc tế - tại Singapore và London, Vương quốc Anh do Techcombank tổ chức hồi tháng 7 vừa qua đang khiến dư luận hết sức quan tâm, nhằm giải mã đâu là DNA thành công tại ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam này?
Giải mã DNA của nhân sự ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam

Khung giờ làm việc linh hoạt, nghỉ WeCare ngày sinh nhật

Một chiến lược tuyển dụng nhân sự thành công, không chỉ đến từ số lượng tuyển mới, mà còn ở cách doanh nghiệp giữ chân và phát triển nhân tài của mình. Là một trong 3 trụ cột chiến lược, Techcombank không ngừng đẩy mạnh toàn diện các hoạt động phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể như tăng quỹ lương và phúc lợi dựa trên những tiêu chí phát triển nhân lực và kiến trúc nghề nghiệp (Job architecture). Nói ngắn gọn, chính sách thu hút và phát triển của TCB là luôn tạo điều kiện để nhân viên thành công, đảm bảo chế độ phúc lợi xứng đáng, khuyến khích người lao động cống hiến, sáng tạo, và tiến bộ hơn trong sự nghiệp.

Bên cạnh các chế độ phúc lợi thì chính sách cho phép nhân viên được nghỉ 01 ngày làm việc vào dịp sinh nhật, nhân viên được lựa chọn khung giờ làm việc linh hoạt, xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp cho nhân viên… được cho là tạo những dấu ấn rất ý nghĩa.

Thuật ngữ “DNA công ty” được dùng như một cách ngắn gọn để đề cập đến văn hóa và cá tính nhân sự thành công của một doanh nghiệp. Nói cách khác, đó là những gì khiến tổ chức trở nên độc đáo, khác biệt, khó có thể sao chép và hấp dẫn với những ứng viên tiềm năng.

Tổ chức học tập: Mỗi CBNV là một học viên xuất sắc

Năm 2021, tăng trưởng số giờ học trên mỗi nhân viên là 133% với trung bình mỗi CBNV có 53 giờ đào tạo và nâng cao năng lực nội bộ. Techcombank liên tục đầu tư cho các hoạt động đào tạo với chi phí tăng lên gấp đôi của năm 2022 so với 2021 và tăng gấp 1,3 lần của năm 2021 so với 2020. Đồng thời với đó, TCB đã ra mắt Học viện dữ liệu để phổ biến kiến ​​thức về dữ liệu trong toàn hàng. Bước đầu, đã có hơn 500 nhân viên được đào tạo về kỹ thuật số, hơn 1800 đã được đào tạo về điện toán đám mây và hơn 70 người được chứng nhận về điện toán đám mây.

Có thể nói, Techcombank hiện nay là tập hợp của một đội ngũ hùng hậu rất nhiều nhân tài. Đây cũng được ví như một trường đại học thực chiến cho nhân sự ngành ngân hàng tại Việt Nam, nơi các nhân tài có thể học hỏi và phát triển thông qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến, cũng như các chương trình phát triển lãnh đạo, “thay đổi tư duy”

Cơ chế “Bạn đồng hành” cho tân tuyển

Với cơ chế “Buddy - Bạn đồng hành”, nhân sự khi mới gia nhập Techcombank luôn được một nhân sự thâm niên dìu dắt và đồng hành, để có thể hội nhập tốt nhất và nhanh nhất vào môi trường làm việc. Có thể nói, chính các buddy là cầu nối để truyền DNA Techcomer cho những nhân sự mới, giúp họ sớm bắt rễ vào văn hóa tổ chức của ngân hàng.

Cùng với đó, chính sách tuyển dụng tìm kiếm các nhân sự tài năng phù hợp, với cá tính đặc trưng “luôn hướng tới thành công vượt trội, luôn làm điều đúng; luôn gắn lợi ích của bản thân với thành công lớn, lâu dài của tổ chức” đã giúp cho mã DNA của Techcombank được kích hoạt mạnh mẽ. Những tố chất này cũng đặc biệt phù hợp với những người cùng chung khát vọng xây dựng thành công một ngân hàng Việt có giá trị và đẳng cấp quốc tế.

Tỉ lệ thâm niên cao, với mức gắn bó trung bình 5 năm

Theo kết quả khảo sát, các chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên về thương hiệu nhà tuyển dụng Techcombank đều vượt xa mức trung bình của thị trường. Với những nỗ lực không ngừng này, Techcombank đã vinh dự nhận được giải thưởng quốc tế danh giá Stevie’s Awards for Great Employers trong hạng mục “Nhà tuyển dụng của năm – Ngành Ngân hàng” năm 2021. Kết quả Khảo sát Gắn kết nhân viên (EES) năm 2021 cũng đưa Techcombank lọt vào Top 12% các công ty tại Đông Nam Á có điểm số cao nhất về Gắn kết và Trao quyền – trong đó 91% phản hồi cho rằng họ sẽ “giới thiệu Techcombank là một nơi làm việc tốt”.

Định vị thương hiệu tuyển dụng hướng đến khát vọng vượt trội

Với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” và được định vị “thay đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, nhân viên Techcombank mang trong mình sứ mệnh thay đổi để phát triển. Do vậy, điều mà Techcombank mang đến cho những nhân sự của mình - đó là cảm hứng và ý nghĩa cuộc sống. Họ là người tiên phong trên hành trình chuyển đổi, số hóa ngành tài chính, góp phần tạo ra những sản phẩm dịch vụ có ý nghĩa dành cho khách hàng và doanh nghiệp. Đây cũng là lý do các nhân viên mang mã DNA “Techcomer” thường được cho là ứng viên xuất sắc trong mắt các nhà tuyển dụng, và được các head-hunter [tuyển dụng nhân tài] săn lùng.

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.