Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà

0:00 / 0:00
0:00
Trong bối cảnh Covid-19, cụm từ làm việc tại nhà (WFH) đã trở nên quen thuộc. Cũng từ đây, nhu cầu về một không gian sống có nơi làm việc tại nhà phù hợp cũng gia tăng tương ứng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dù rất muốn sở hữu cho mình các căn hộ cao cấp, nhưng với diễn biến khó lường từ dịch bệnh, người mua nhà ở Việt Nam đang thiên nhiều hơn về tâm lý phòng thủ, và tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả với lãi suất ưu đãi, thời hạn vay dài.
Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà

Khái niệm sản phẩm bất động sản “wellness”

Khái niệm sản phẩm bất động sản “wellness” đang dần trở nên phổ biến. Theo Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO), “wellness” là một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội. Và “wellness investment” nổi lên như một mô hình bất động sản sở hữu sự cân bằng hoàn mỹ giữa sức khỏe thể chất với hạnh phúc tinh thần, mang đến cho người thụ hưởng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và trau chuốt cảm xúc trong tâm hồn ngay tại nơi mình sinh sống. Wellness đang là xu hướng được nhiều người hướng tới khi lựa chọn nhà ở, trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn các dự án đáp ứng tiêu chí sống khỏe cho khách hàng lựa chọn.

Mua nhà mới với tiêu chí wellness, hướng tới không gian xanh, thân thiện với tự nhiên đang là nhu cầu hiện hữu với nhiều khách hàng đã sở hữu căn hộ nhưng có nhu cầu nâng cấp chất lượng sống. Tuy nhiên, dù nhu cầu là hiện hữu nhưng rào cản chính cho việc đổi nhà phần lớn lại đến từ câu chuyện tài chính. Phần lớn khách hàng khi mua nhà, đổi nhà đều phải dùng một tỷ lệ nhất định vốn vay. Đa số các giải pháp cho vay mua nhà thông thường trên thị trường hiện nay đều yêu cầu khách hàng phải có đủ nguồn tiền để đóng 30% tiền mua nhà ban đầu, và ngân hàng giải ngân tối đa khoảng 70% giá trị còn lại. Điều này khiến nhiều khách hàng dù có tình hình tài chính vững mạnh, song nếu nộp tiền mua nhà từ ban đầu, sẽ bị cạn kiệt dòng tiền nhàn rỗi.

Giải pháp tài chính toàn vẹn

Nắm bắt nhu cầu của tệp khách hàng tiềm năng này, Techcombank đã xây dựng giải pháp vay đổi nhà vượt trội để hỗ trợ khách hàng sở hữu bất động sản phù hợp. Theo đó, Techcombank sẽ hỗ trợ cho vay tới 100% giá trị căn hộ mới. Để tham gia khách hàng chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ, ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng chi trả 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và ân hạn gốc trong suốt thời gian được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0%. Khách hàng sẽ có tối đa 24 tháng để chủ động lên phương án bán nhà cũ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào, hoặc tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn. Giải pháp vay đổi nhà được ngân hàng thiết kế phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá và ổn định, có lộ trình tài chính rõ ràng, đồng thời đang sở hữu căn hộ có giá trị tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ mua mới.

Với giải pháp này, người mua nhà để ở sẽ có thời gian tối đa 24 tháng để thu xếp bán căn hộ hiện sở hữu với mức giá kỳ vọng, góp phần hạn chế rủi ro bị ép giá (nhà cũ) và có được điểm rơi tốt về lợi nhuận.

Đối với các nhà đầu tư, giải pháp này giúp họ tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn, thay vì phải đóng tiền mặt 30% giá trị nhà mua mới ngay thời điểm ký hợp đồng mua bán.

Trong nhiều năm qua, Techcombank đã khẳng định uy tín là ngân hàng dẫn đầu đầu về giải pháp tài chính tiêu dung và vay mua nhà ở. Mới đây, Techcombank đã được The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”, và “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất” trong hai năm liên tiếp 2020, 2021.

Đánh giá về Techcombank và dịch vụ vay tiêu dùng, ông Mobasher Zein Kazmi, Giám đốc Nghiên cứu & Khảo sát của The Asian Banker cho rằng: “Techcombank đã tận dụng sự am hiểu khách hàng để kết hợp ứng dụng các công nghệ mới nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện nhất. Ngân hàng đã tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu tài chính mua nhà mới nổi của người tiêu dùng tại Việt Nam”.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.