Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà

0:00 / 0:00
0:00
Trong bối cảnh Covid-19, cụm từ làm việc tại nhà (WFH) đã trở nên quen thuộc. Cũng từ đây, nhu cầu về một không gian sống có nơi làm việc tại nhà phù hợp cũng gia tăng tương ứng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dù rất muốn sở hữu cho mình các căn hộ cao cấp, nhưng với diễn biến khó lường từ dịch bệnh, người mua nhà ở Việt Nam đang thiên nhiều hơn về tâm lý phòng thủ, và tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả với lãi suất ưu đãi, thời hạn vay dài.
Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà

Khái niệm sản phẩm bất động sản “wellness”

Khái niệm sản phẩm bất động sản “wellness” đang dần trở nên phổ biến. Theo Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO), “wellness” là một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội. Và “wellness investment” nổi lên như một mô hình bất động sản sở hữu sự cân bằng hoàn mỹ giữa sức khỏe thể chất với hạnh phúc tinh thần, mang đến cho người thụ hưởng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và trau chuốt cảm xúc trong tâm hồn ngay tại nơi mình sinh sống. Wellness đang là xu hướng được nhiều người hướng tới khi lựa chọn nhà ở, trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn các dự án đáp ứng tiêu chí sống khỏe cho khách hàng lựa chọn.

Mua nhà mới với tiêu chí wellness, hướng tới không gian xanh, thân thiện với tự nhiên đang là nhu cầu hiện hữu với nhiều khách hàng đã sở hữu căn hộ nhưng có nhu cầu nâng cấp chất lượng sống. Tuy nhiên, dù nhu cầu là hiện hữu nhưng rào cản chính cho việc đổi nhà phần lớn lại đến từ câu chuyện tài chính. Phần lớn khách hàng khi mua nhà, đổi nhà đều phải dùng một tỷ lệ nhất định vốn vay. Đa số các giải pháp cho vay mua nhà thông thường trên thị trường hiện nay đều yêu cầu khách hàng phải có đủ nguồn tiền để đóng 30% tiền mua nhà ban đầu, và ngân hàng giải ngân tối đa khoảng 70% giá trị còn lại. Điều này khiến nhiều khách hàng dù có tình hình tài chính vững mạnh, song nếu nộp tiền mua nhà từ ban đầu, sẽ bị cạn kiệt dòng tiền nhàn rỗi.

Giải pháp tài chính toàn vẹn

Nắm bắt nhu cầu của tệp khách hàng tiềm năng này, Techcombank đã xây dựng giải pháp vay đổi nhà vượt trội để hỗ trợ khách hàng sở hữu bất động sản phù hợp. Theo đó, Techcombank sẽ hỗ trợ cho vay tới 100% giá trị căn hộ mới. Để tham gia khách hàng chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ, ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng chi trả 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và ân hạn gốc trong suốt thời gian được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0%. Khách hàng sẽ có tối đa 24 tháng để chủ động lên phương án bán nhà cũ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào, hoặc tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn. Giải pháp vay đổi nhà được ngân hàng thiết kế phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá và ổn định, có lộ trình tài chính rõ ràng, đồng thời đang sở hữu căn hộ có giá trị tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ mua mới.

Với giải pháp này, người mua nhà để ở sẽ có thời gian tối đa 24 tháng để thu xếp bán căn hộ hiện sở hữu với mức giá kỳ vọng, góp phần hạn chế rủi ro bị ép giá (nhà cũ) và có được điểm rơi tốt về lợi nhuận.

Đối với các nhà đầu tư, giải pháp này giúp họ tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn, thay vì phải đóng tiền mặt 30% giá trị nhà mua mới ngay thời điểm ký hợp đồng mua bán.

Trong nhiều năm qua, Techcombank đã khẳng định uy tín là ngân hàng dẫn đầu đầu về giải pháp tài chính tiêu dung và vay mua nhà ở. Mới đây, Techcombank đã được The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”, và “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất” trong hai năm liên tiếp 2020, 2021.

Đánh giá về Techcombank và dịch vụ vay tiêu dùng, ông Mobasher Zein Kazmi, Giám đốc Nghiên cứu & Khảo sát của The Asian Banker cho rằng: “Techcombank đã tận dụng sự am hiểu khách hàng để kết hợp ứng dụng các công nghệ mới nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện nhất. Ngân hàng đã tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu tài chính mua nhà mới nổi của người tiêu dùng tại Việt Nam”.

Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.