Giảm 8oC, Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại

Khí lạnh tràn xuống sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm khoảng 6-8 độ C.
Giảm 8oC, Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại

Theo trung tâm khi tượng thủy văn, từ chiều ngày 7/3, khối không khí lạnh cường độ mạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo đêm 9/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 10/3 trời chuyển rét, ngày 11/3 Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng. Khí lạnh tràn xuống sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm khoảng 6-8 độ C.

Trong đó rét đậm nhất sẽ rơi vào 2 ngày 10-11/3. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 16-19 độ C, nhiệt độ ban đêm từ 14-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Rét đậm, rét hại quay trở lại đến hết tuần.

Hôm nay, ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn bị bao phủ bởi sương mù, mưa phùn vào buổi sáng. Đến trưa chiều khi sương tan, trời chuyển ít mây hơn, các tỉnh phía tây Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, nhiệt độ khu vực Tây Bắc có nơi trên 34 độ C.

Giảm 8oC, Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết các khu vực ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3:

Phía tây Bắc Bộ

Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, khu Tây Bắc 16 - 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, khu Tây Bắc 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía đông Bắc Bộ

Sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, đêm không mưa.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Ngày nắng, đêm không mưa.

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Khu vực Nam Bộ

Ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nắng nóng, đêm không mưa.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Q.M

Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.