Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Người dân đồng tình ủng hộ tăng giá trông xe'

(Ngày Nay) - Bắt đầu từ 1/1/2018, mức giá trông giữ xe máy và ô tô tại các khu trông giữ xe trên vỉa hè của TP Hà Nội sẽ đồng loạt tăng giá từ 50% so với giá cũ.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Người dân đồng tình ủng hộ tăng giá trông xe'

UBND TP Hà Nội vừa đề xuất phương án tăng giá trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2018. Các mức tăng phổ biến từ 50% trở lên.

Theo UBND TP, mức giá trông giữ xe mới sẽ tiệm cận với giá thực tế mà đa số thị trường chấp nhận (cao hơn tối đa là 2 lần mức đang quy định) và mức giá cao nhất tại các tuyến phố thuộc khu vực lõi cao nhất, trải rộng ra đến các tuyến khác của quận Hoàn Kiếm, khu vực vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3 có mức giá giảm dần. Mức giá dịch vụ trông giữ ngoài khu vực vành đai 3 giữ nguyên so với mức đang thực hiện.

Theo đó, giá trông giữ xe máy sẽ tăng lên mức 3.000 - 5.000 đồng/xe/lượt, ô tô tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/xe/lượt. Tại một số khu vực, mức giá trông xe tháng sẽ tăng từ 1,7 triệu đồng lên 2,6 triệu đồng/ô tô/tháng, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Người dân đồng tình ủng hộ tăng giá trông xe' ảnh 1Ông Vũ Văn Viện-Giám đốc Sở GTVT. Ảnh: Dân trí

Theo ông Vũ Văn Viện-Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, hiện thành phố có 1436 điểm trông giữ xe, trong đó 241 điểm có giấy phép của Sở GTVT, còn lại 416 điểm trông giữ cho các quận cấp phép và hơn 700 điểm trông giữ trong các tòa nhà và trung tâm thương mại.

"Nghị quyết lần này chỉ tăng giá đối với các khu vực lòng đường vỉa hè, mà được cấp phép và có thu phí, còn các điểm trông xe trong các tòa nhà, trung tâm thương mại sẽ giữ nguyên theo giá cũ. Khi tăng giá chúng ta phải điều tiết dần chứ không tăng ồ ạt. Đánh giá tác động của nghị quyết này khi đăng lên cổng thông tin điện tử thì đa số các cơ quan và người dân đồng tình ủng hộ. Chúng tôi và các cơ quan của thành phố trong thời gian qua đã giải đáp các thắc mắc trên phương tiện thông tin đại chúng."

Ông Viện cho biết TP tăng giá trông giữ phương tiện giao thông không lấy mục tiêu thu tiền về ngân sách. Việc tăng giá để người dân cân nhắc khi sử dụng phương tiện, từ đó đạt mục tiêu hạn chế phương tiện cá nhân, theo Zing news.

Tổng hợp

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.