Giám đốc Sở Y tế trúng đấu giá xe Land Cruiser với... hơn 50 triệu đồng?

(Ngày Nay) - Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu - được cho là đã mua chiếc xe Land Cruiser của một đơn vị trực thuộc Sở này qua đấu giá chỉ với giá hơn 50 triệu đồng. Trong khi đó, người phát ngôn của Sở Y tế khẳng định, ông Nam mua lại chiếc xe này từ một người khác trúng đấu giá.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Minh Tùng (người đứng) khẳng định: Việc bán đấu giá chiếc xe Land Cruiser của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bạc Liêu là đúng quy định.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Minh Tùng (người đứng) khẳng định: Việc bán đấu giá chiếc xe Land Cruiser của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bạc Liêu là đúng quy định.

Ngày 19/7, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ trì, ông Nguyễn Minh Tùng- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, người phát ngôn của Sở này cho biết, thông tin ông Bùi Quốc Nam (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu) tham gia và trúng đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser với giá hơn 50 triệu đồng là không đúng.

Ông Nguyễn Minh Tùng khẳng định, ông Bùi Quốc Nam không tham gia đấu giá chiếc xe nói trên. Ông Nam chỉ mua lại chiếc xe từ người trúng đấu giá khác.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh Bạc Liêu có nhận viện trợ chiếc xe Land Cruiser vào năm 1998 từ tổ chức SIDA. Chiếc xe theo giá khai của phía hải quan là 900 triệu đồng.

Sau khi nhận về, Sở Y tế giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quản lý, sử dụng.

Chiếc xe được sử dụng đến năm 2013 thì tạm ngừng vì phải sửa chữa nhiều lần và hao tốn nhiên liệu.

Đến năm 2015, Sở Tài chính có tờ trình và được UBND tỉnh cho thanh lý chiếc xe này. Thời điểm thực hiện thủ tục đấu giá, giá trị chiếc xe là bằng 0.

Sau đó, Sở Tài chính và Trung tâm Y tế dự phòng thuê đơn vị thẩm định giá thanh lý và đưa ra bán đấu giá khởi điểm là 50 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Minh Tùng, qua 3 lần đấu giá thì được ông Trịnh Quốc Thắng trả 52 triệu đồng và trúng giá. "Do chiếc xe quá cũ, lại hao xăng, sửa chữa tốn kém nên không có nhiều người tham gia đấu giá", ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết thêm, sau đó, ông Thắng bán lại chiếc xe cho ông Bùi Quốc Nam cũng với giá 52 triệu đồng. Sau khi mua về, ông Nam phải bỏ tiền sửa chữa chiếc xe gần 200 triệu đồng.

"Thủ tục, quy trình đấu giá chiếc xe Land Cruiser này đều được các Sở, ngành thực hiện đúng quy định của pháp luật", Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu khẳng định.

Theo Dân Trí

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).